1 Bitcoiner muốn cắm lá cờ màu cam trên đỉnh Everest


Theo đó, 1 người dùng/đầu tư tiền điện tử 23 tuổi dự định khoe lá cờ màu cam với Bitcoin logo trên đỉnh núi Everest để nâng cao nhận thức về kiến ​​thức tài chính toàn cầu.

Cụ thể trong 1 bài đăng trên X vào ngày 28/2, Dadvan Yousuf đã công bố kế hoạch leo lên ngọn núi cao nhất thế giới vào khoảng giữa tháng 4 và tháng 5, treo cờ BTC trên đỉnh trước khi đưa nó trở lại căn cứ. Ông cho biết chuyến đi nhằm mục đích làm nổi bật “sự chênh lệch toàn cầu trong việc tiếp cận giáo dục tài chính”.

Yousuf được cho là đã mua Bitcoin trị giá khoảng 340 USD vào năm 2011, sau đó đầu tư vào ETH à mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ông được sinh ra ở Iraq và hiện có trụ sở kinh doanh tại Dubai, giá trị tài sản ròng được báo cáo của ông là hơn 300 triệu USD tính đến tháng 1 năm 2022.

Dadvan Yousuf (phải) đang được phỏng vấn vào tháng 11 năm 2022. Nguồn: Instagram
Dadvan Yousuf (phải) đang được phỏng vấn vào tháng 11 năm 2022. Nguồn: Instagram

1 số những nhà leo núi khác cũng đã nỗ lực quảng bá tiền điện tử trên các đỉnh núi. Vào năm 2018, ba người đam mê tiền điện tử đã thông báo rằng họ dự định đặt ví Ledger trên đỉnh Everest, nhưng một trong những người Sherpa đi cùng bộ ba đã chết khi xuống dốc. Vào năm 2023, một nhà leo núi đã tài trợ cho chuyến đi lên đỉnh Núi Kilimanjaro ở Tanzania một phần bằng Bitcoin như một phần trong nỗ lực nâng cao nhận thức về hiểu biết tài chính.

Đọc thêm: Bitcoin chính thức chạm mốc 60.000 USD

Source link

Comments (No)

Leave a Reply