90 tỷ USD vốn đầu tư đã được rót vào ngành crypto


Các dự án liên quan đến blockchain và tiền mã hóa tổng cộng đã nhận được 90 tỷ USD vốn đầu tư, tính theo suốt chiều dài lịch sử.

90 tỷ USD vốn đầu tư đã được rót vào ngành crypto. Ảnh: CoinDesk

Theo thống kê của The Block, tổng số vốn đầu tư được rót vào ngành tiền mã hóa vượt chạm đến cột mốc 90 tỷ USD, nhờ sự trở lại của dòng tiền từ các quỹ trong tháng 02/2024.

The Block đã thống kê hoạt động đầu tư trong ngành tiền mã hóa kể từ năm 2017, chia thành các nhóm lĩnh vực gồm Web3, cơ sở hạ tầng, DeFi, NFT, Gaming, dịch vụ tài chính, giao dịch và môi giới, dữ liệu và phân tích, cùng đầu tư doanh nghiệp.

Tính từ đầu năm 2024, thị trường crypto đã ghi nhận hơn 230 thương vụ đầu tư được thực hiện, với giá trị bề mặt là 1,3 tỷ USD.

Thống kê lịch sử gọi vốn của ngành tiền mã hóa. Nguồn: The Block (21/02/2024)

Phần lớn số tiền huy động trong 2 tháng đầu tư được dồn vào các mảng DeFi, hạ tầng, NFT/gaming và Web3. Các quỹ tích cực tham gia rót vốn nhất trong thời gian qua gồm Animoca Brands, Polychain Capital, Framework Ventures và Shima Capital.

Giám đốc nghiên cứu của The Block là John Dantoni bình luận:

“Sự phục hồi của hoạt động đầu tư trong những tháng trở lại đây, đáng chú ý là vào các vòng seed/pre-seed, thái độ chấp nhận thêm rủi ro từ các quỹ đầu tư gốc Châu Á, cộng với gia tăng hứng thú vào DeFi và DePin, cho thấy giới VC đang thiết lập vị thế để chuẩn bị cho một chu kỳ thị trường mới.”

Tuy nhiên, The Block chỉ ra là dù số lượng các khoản đầu tư đã tăng trưởng trở lại, nhưng giá trị tính theo USD vẫn thua xa giai đoạn cực thịnh hồi năm 2021. Phần lớn các vòng gọi vốn trong những tháng qua có giá trị huy động dưới 10 triệu USD. Mặc dù vậy, vẫn có một số thương vụ nổi bật như EigenLayer (100 triệu USD), Oobit (25 triệu USD), Portal (34 triệu USD),…

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply