Andreessen Horowitz đầu tư 100 triệu USD vào giao thức Ethereum EigenLayer


Công ty liên doanh Andreessen Horowitz (a16z) đã đầu tư 100 triệu USD vào công ty khởi nghiệp crypto EigenLayer trong đợt cấp vốn mới nhất.

Công ty liên doanh Andreessen Horowitz (a16z) đã đầu tư 100 triệu USD vào EigenLayer, một công ty khởi nghiệp được thành lập bởi cựu phó giáo sư Đại học Washington, Sreeram Kannan.

Theo báo cáo của Bloomberg hôm thứ Năm, a16z là nhà đầu tư duy nhất trong đợt cấp vốn lần này.

a16z đầu tư 100 triệu USD cho EigenLayer 

EigenLayer là giao thức restaking lớn nhất trên Ethereum . Nó cho phép người dùng có thể tiếp tục kiếm lợi nhuận và tăng cường bảo mật cho mạng lưới Ethereum.

Khoản đầu tư 100 triệu USD bổ sung vào số tiền 50 triệu USD mà nhóm EigenLayer đã huy động được vào tháng 3 năm ngoái. 

Các nhà phân tích lưu ý rằng sự hợp tác này sẽ mở rộng cam kết nghiên cứu của Eigen Labs và a16z. Điều này sẽ bao gồm lĩnh vực nguồn mở, hàng hóa công cộng và hỗ trợ lâu dài trong toàn ngành.

Trưởng nhóm Eigen Labs đã chia sẻ rằng:

Sự đầu tư của a16z sẽ dài hạn. Họ đã từng công bố quan điểm về Bitcoin và Coinbase vào đầu năm 2013. Họ sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành này bao gồm cả việc đầu tư trong tương lai về công nghệ hiện đại với các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý.

EigenLayer ra mắt vào năm 2021 và đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng vượt bậc trong vài tháng qua. Hiện tại, giao thức này được xếp hạng là giao thức lớn thứ ba tính theo tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Ethereum. 

Dữ liệu từ DeFiLlama cho thấy TVL của EigenLayer hiện ở mức 7.84 tỷ USD, tăng mạnh từ 2.15 tỷ USD vào ngày 5 tháng 2 năm 2024.

Source link

Comments (No)

Leave a Reply