Arbitrum là layer-2 đầu tiên vượt mốc 150 tỷ USD volume trên Uniswap


Arbitrum là layer-2 đầu tiên có khối lượng giao dịch vượt ngưỡng 150 tỷ USD trên sàn DEX Uniswap.

Arbitrum là layer-2 đầu tiên vượt mốc 150 tỷ USD volume trên Uniswap. Ảnh: Decrypt

Arbitrum chính thức cán mốc 150 tỷ USD khối lượng giao dịch, trở thành giao thức được sử dụng nhiều nhất trên Uniswap. Trong thông báo tối ngày 06/05, Uniswap cho biết Arbitrum là layer-2 đầu tiên lập được thành tích này trên DEX của mình.

Uniswap hiện là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất hiện tại, với 5,54 tỷ USD TVL và lượng ví tăng hơn gấp đôi trong năm qua. Tính đến đầu tháng 5, Arbitrum đã tích lũy được 150,2 tỷ USD khối lượng giao dịch swap trên đây.

Tham chiếu số liệu trên DefiLIama, tổng giá trị tài sản được khóa vào Arbitrum (TVL) đạt 2,64 tỷ USD, và đang là layer-2 lớn thứ 5 của ngành, chỉ xếp sau Solana, BSC, Tron và Ethereum.

Biến động TVL của 10 blockchain lớn nhất ngành. Nguồn: DefiLIama

Kể từ khi thành lập, Arbitrum luôn tập trung cải thiện tốc độ và phí giao dịch, hai trong số thách thức lớn nhất mà anh cả Ethereum đang phải đối mặt. Đến nay, khối lượng giao dịch và TVL kỷ lục đã phần nào phản ánh được vị thế của Arbitrum trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Tuy vậy, giá ARB lại không tăng trưởng tương xứng với đà phát triển của dự án cũng như so với các giao thức khác. Nguyên nhân chính là do Arbitrum thường mở khóa một lượng lớn token định kỳ. Trong đợt vesting sắp tới vào ngày 16/05, hàng trăm triệu USD ARB sẽ được giải phóng ra thị trường.

Giá token đã giảm gần 30% so với tháng trước, vốn hóa cũng sụt giảm từ 4,2 tỷ USD xuống còn 2,8 tỷ USD. Hiện tại, ARB đang được sang tay với giá 1,05 USD mỗi đồng, giảm nhẹ 2% trong 24h qua.

Đồ thị 1D cặp giao dịch ARB/USDT trên Binance. Ảnh chụp lúc 10:25 AM ngày 07/05/2024

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply