Arweave ra mắt testnet – Token AR tăng vọt 50%


Blockchain dữ liệu phi tập trung Arweave mới đây đã phát hành testnet cho AO, một blockchain mới dự kiến mang khả năng mở rộng đáng kể.

Arweave ra mắt testnet – Token AR tăng vọt 50%

Ngày 27/02, Arweave đã giới thiệu testnet AO nhằm mục đánh giá toàn diện về khả năng mở rộng của blockchain, trước khi chính thức triển khai mainnet vào cuối năm.

Theo đó, testnet AO sẽ cung cấp phần thưởng dưới dạng token IO để khuyến khích các nhà khai thác, người dùng tham gia sử dụng mạng lưới. Thông tin chi tiết được hướng dẫn tại đây.

Arweave AO đặt mục tiêu nâng cao khả năng mở rộng bằng cách mô-đun hóa kiến trúc của nó, cho phép khối lượng giao dịch cao và xử lý “song song”. Một trong những tính năng chính của Arweave AO là lưu trữ dữ liệu, cho phép xử lý các tập dữ liệu lớn, chẳng hạn như các tập dữ liệu mô hình AI.

Nhà sáng lập Arweave Sam Wiliams cho biết:

“Chúng tôi đã chế tạo một máy tính siêu song song, là một máy tính có thể chạy song song bất kỳ số lượng theo luồng nào cùng một lúc. Nó có khả năng mở rộng một cách không thể tin được.”

Arweave ban đầu được biết đến đơn giản là mạng có khả năng tương thích với Ethereum, nhưng về sau Arweave định hình bản thân là một “Ethereum Killer”, tuyên bố bắt đầu cạnh tranh với blockchain tiền bối.

Arweave là mạng blockchain dữ liệu phi tập trung lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường, theo dữ liệu CryptoSlate. Arweave hướng đến là một giải pháp lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn và được ưa chuộng bởi giới nghệ sĩ/NFT. Trước đây, blockchain đã từng hợp tác với gã khổng lồ Meta trong kế hoạch tích hợp NFT vào Facebook và Instagram. Ngoài ra, Arweave cũng tương thích với các mạng như Ethereum và Solana cho quá trình tương tác NFT.

Mới đây, blockchain đã vướng phải drama “hạ bệ” dự án Irys vì sao chép mã nguồn của mình và biến tấu nó. Irys sau đó lên tiếng cho rằng phía Arweave vu khống và hành xử thiếu tôn trọng. Vụ việc đã làm giá token AR giảm trong một quãng ngắn.

Hiện AR đang có giá khoảng 24 USD, tăng đến 50% trong giờ qua sau tin ra mắt testnet.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply