Binance ngừng hỗ trợ đồng naira Nigeria


Binance thông báo ngừng hỗ trợ nạp/rút và huỷ các cặp giao dịch spot liên quan đồng nội tệ naira của Nigeria vì tranh chấp pháp lý căng thẳng đang diễn ra.

Binance ngừng hỗ trợ đồng naira Nigeria

Nền tảng giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thị trường Binance vừa ra thông báo ngừng hỗ trợ mọi dịch vụ liên quan đến đồng nội tệ naira của Nigeria sau khi chính quyền nước này có nhiều động thái pháp lý nhằm vào sàn.

Cụ thể, Binance Nigeria sẽ bắt đầu ngừng hỗ trợ nạp tiền sau 09:00 PM từ ngày 05/03/2024 (giờ Việt Nam). Khả năng rút tiền cũng sẽ bị tạm dừng sau 01:00 PM ngày 08/03/2024 (giờ Việt Nam).

Tất cả số dư naira của người dùng Nigeria sẽ được tự động chuyển đổi sang stablecoin USDT bắt đầu từ 07:00 PM ngày 08/03/2024 (Giờ Việt Nam). Tỷ giá chuyển đổi tự động sẽ là 1 USDT = 1.515,13 naira.

Tất cả các cặp giao dịch spot với đồng naira sẽ bị hủy niêm yết vào ngày 07/03/2024 lúc 10:00 PM (giờ Việt Nam).

Các tính năng Binance Convert, Binance P2P, Đầu tư Tự động và Binance Pay cũng sẽ ngừng hỗ trợ đồng naira vào các ngày khác nhau.

Tin tức này xuất hiện sau một báo cáo gây tranh cãi từ BBC News rằng, chính phủ Nigeria yêu cầu Binance bồi thường 10 tỷ USD vì “gián tiếp” gây tổn thất quốc gia thông qua các hoạt động “giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”.

Trong cùng thời điểm, nhiều nguồn tin cũng báo cáo CEO Binance Richard Teng đang bị điều tra bởi Chính quyền Nigeria, cùng một số quản lý của sàn giao dịch tại Nigeria đã bị bắt giữ nhằm phục vụ cho quá trình điều tra.

Người đại diện của Chính quyền Nigeria đã lên tiếng đính chính rằng con số này mới chỉ là ước tính và chưa được xác nhận. Phía Binance cũng cho biết đang làm việc với Nigeria nhưng chưa hề nhận được bất kỳ thông tin nào về việc đóng phạt.

Tuy nhiên, thông báo mới nhất của Binance đã “ngầm” cho thấy kết quả của cuộc làm việc giữa 2 bên đã không đi đến sự thống nhất.

Đây cũng là diễn biến mới nhất trong các tranh cãi về pháp lý giữa chính quyền Nigeria với sàn giao dịch Binance, vốn đã khởi điểm từ tháng 06/2023 bởi Ủy ban Chứng khoán (SEC) Nigeria. Đến tháng 07/2023, SEC Nigeria tiếp tục phát đi cảnh báo cho người dân trong nước về rủi ro khi đầu tư tiền mã hóa thông qua nền tảng Binance, vì đây là sàn giao dịch không được cấp phép lẫn quản lý bởi ủy ban.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply