BIS muốn các quốc gia tham gia Dự án tiền kỹ thuật số CBDC của Trung Quốc“Các khía cạnh khác nhau của nền tảng sẽ tiếp tục được nâng cao và sự tham gia của cả khu vực công và tư nhân sẽ được mở rộng hơn nữa”, Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông cho biết trong thông cáo báo chí của mình .

Tổ chức ngân hàng trung ương Hồng Kông cũng công bố quốc gia BRICS mới tham gia dự án. “Trong bối cảnh đó, HKMA, cùng với nhóm dự án, chào mừng Ngân hàng Trung ương Ả Rập Xê Út với tư cách là bên tham gia đầy đủ tiếp theo của nền tảng mBridge MVP.”

Nền tảng CBDC mới có thể thách thức sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong các hệ thống thanh toán, thúc đẩy hơn nữa sứ mệnh phi đô la hóa của BRICS. Khối BRICS bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Các quốc gia mới thành lập là Ai Cập, Ethiopia, Iran, Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã gia nhập khối với hy vọng chấm dứt sự phụ thuộc toàn cầu vào đồng bạc xanh. Dự án này có thể trở thành một bước tiến quan trọng hướng tới mục tiêu đó nếu có thêm nhiều quốc gia BRICS tham gia.

Trong năm qua, liên minh kinh tế BRICS đã tích hợp các sáng kiến ​​quan trọng đối với sự tăng trưởng chung của khối. Bên cạnh việc áp dụng các kế hoạch Chống đô la hóa phổ biến, liên minh cũng đã mở rộng lần đầu tiên kể từ năm 2001. Sau đó, hai điều đó liên kết với nhau để tạo nên một bước ngoặt cho tài sản kỹ thuật số và liên minh kinh tế.

Hiện tại, dự án CBDC của Trung Quốc hiện có hơn 26 thành viên quan sát.Source link

Comments (No)

Leave a Reply