Bitcoin đạt mức ATH mới khiến thợ mỏ bán tháo số lượng lớn đã khai thác trong năm 2010


Thợ mỏ khai thác Bitcoin thời kỳ đầu đã bán số lượng lớn BTC khi nó đạt mức ATH, ảnh hưởng tính thanh khoản thấp làm giá BTC giảm đáng kể.

Lần điều chỉnh giá gần đây của Bitcoin đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên khi một lượng đáng kể Bitcoin được khai thác vào năm 2010 đã bị bán phá giá sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Động thái này của họ đã có tác động rõ rệt đến thị trường, với việc Bitcoin chứng kiến ​​sự sụt giảm xuống khoảng 65.500 USD sau khi chạm nhẹ 69.000 USD.

Theo thông tin chi tiết từ CryptoQuant , 1.000 Bitcoin, trị giá khoảng 69 triệu USD, đã được gửi đến sàn giao dịch Coinbase từ một địa chỉ lập vào năm 2010, ngay trước khi Bitcoin đạt ATH mới nhất.

Việc chuyển một số tiền đáng kể như vậy sang một sàn giao dịch thường báo hiệu ý định bán và thu về lợi nhuận. Hoạt động này được cho là do các thợ đào thực hiện, những người khai thác Bitcoin trong những ngày đầu và đã giữ chúng hơn 14 năm.

Đợt bán tháo được các nhà phân tích chú ý là do thiếu tính thanh khoản khi xuất hiện khối lượng lệnh bán lớn trên thị trường. Sự phân bổ không đồng đều giữa cung và cầu cũng đã tác động tiêu cực đến thị trường, đặc biết có thể thấy sự sụt giảm giá sau khi bán 1.000 BTC.

Bất chấp sự kiện bán tháo trên, hợp đồng tương lai vẫn tiếp tục được giao dịch ở mức cao hơn đáng kể so với giá giao ngay, khiến giao dịch tiền mặt và giao dịch trao đổi trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Mặt khác, theo nhà phân tích Eric Balchunas, các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ETF đang có hoạt động giao dịch tăng cao, với tổng khối lượng đạt 10 tỷ USD trên mười quỹ chỉ trong một ngày.

Đáng chú ý, ProShares Short Bitcoin Strategy ETF, cho phép chủ sở hữu đặt cược vào giá Bitcoin giảm, đã chứng kiến ​​khối lượng tăng đáng kể nhất trong thời gian này.

Source link

Comments (No)

Leave a Reply