Cộng đồng những nhà phát triển dành cho hệ sinh thái Solana


Superteam là một trong những cộng đồng dành cho các nhà phát triển hoạt động năng nổ nhất trên Solana. Vậy cộng đồng này có những điểm gì đặc biệt, các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Superteam – Cộng đồng những nhà phát triển dành cho hệ sinh thái Solana

Superteam là gì?

Superteam là cộng đồng những nhà phát triển yêu thích Solana và lĩnh vực Web3. Cộng đồng này đóng vai trò như một trung tâm kết nối những nhà sáng tạo, builder nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Solana.

Superteam đã có mặt tại 9 quốc gia trên thế giới, trong đó Superteam Việt Nam là một trong những cộng đồng phát triển mạnh mẽ nhất với nền tảng đến từ nguồn nhân lực chuyên môn dồi dào (550 nghìn IT developer), tỷ lệ chấp nhận crypto cao, khả năng ngoại ngữ (75% IT developer tại Việt Nam có thể nói lưu loát Tiếng Anh).


Những con số nổi bật về nhân sự ngành IT tại Việt Nam

Sứ mệnh của Superteam

Superteam được ra đời với 2 sứ mệnh:

  • Hỗ trợ các sản phẩm được phát triển trên Solana: Thông qua Superteam, các dự án sẽ được hỗ trợ để tối ưu hoá mô hình kinh doanh, gọi vốn, kết nối với các đối tác trong ngành, …

  • Tìm kiếm thêm nhân tài vào hệ sinh thái Web3: Superteam sẽ tham gia đào tạo nhân tài và giới thiệu cơ hội việc cho những bạn trẻ có đam mê và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Web3

Các sản phẩm của Superteam

Superteam cho phép các nhà phát triển tiếp cận với 6 sản phẩm hoàn toàn miễn phí. Các sản phẩm này bao gồm:

  • Earn: Nền tảng đăng tin tuyển dụng và khởi chạy các chương trình bounty với hơn 1000 người dùng.

  • Instagrant: Chương trình tài trợ từ cộng đồng Superteam quốc tế với mục tiêu giúp các builder đang quan tâm tới hệ sinh thái Solana có thể xây dựng sản phẩm với ý tưởng của mình.

  • Ideas Banks: Ngân hàng ý tưởng cho các nhà phát triển tham dự hackathon

  • Ecosystem Call: Cộng đồng các nhà phát triển trong hệ sinh thái Solana 

  • Superteam Handbook: Nền tảng cung cấp thông tin cần thiết liên quan đến Superteam

  • Alpha Squad: Nền tảng kết nối Founder của các dự án với người dùng mới 

Những đóng góp của Superteam cho hệ sinh thái Solana

Superteam có nhiều hoạt động giúp cho các nhà phát triển học tập, xây dựng đồng thời cung cấp các khoản hỗ trợ phát triển dự án.

Hỗ trợ builder trong quá trình học tập, xây dựng dự án

Để hiện thực hóa sứ mệnh của mình, Superteam đã tổ chức nhiều hoạt động đào tạo cho những bạn trẻ có định hướng phát triển trong lĩnh vực Web3 như: Solana Global Hackathon, Solana Hacker House, Coding Camp, Solana Buildstation Vietnam.

Cung cấp các khoản tài trợ cho builder

Thông qua cộng đồng Superteam, những nhà phát triển có thể nhận được nhiều cơ hội việc làm từ các Job Fair được tổ chức bởi Superteam hoặc các khoản tài trợ để phát triển dự án từ những ý tưởng của mình.

Định hướng tương lai của Superteam

Mặc dù đã có nhiều đóng góp cho lĩnh vực Web3 nói chung cũng như hệ sinh thái Solana nói riêng, Superteam sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để mang đến nhiều cơ hội phát triển cho các builder tại Việt Nam.Source link

Comments (No)

Leave a Reply