Công tố viên yêu cầu CZ phải giao nộp toàn bộ hộ chiếu trước khi tuyên án


Trong khi bản án đối với sàn giao dịch Binance đã kết thúc, cựu CEO Changpeng Zhao còn phải đối mặt với phiên tòa tuyên án vào cuối tháng 4 tới đây. Mới nhất, các công tố viên còn yêu cầu CZ giao nộp hết toàn bộ hộ chiếu để hạn chế người này tìm cách rời khỏi lãnh thổ Mỹ.

Công tố viên yêu cầu CZ phải giao nộp toàn bộ hộ chiếu trước khi tuyên án

Như Coin68 đưa tin, Binance chấp nhận án phạt của tòa án Mỹ, nhận trách nhiệm đối với các hành vi trong quá khứ. Việc này như đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến pháp lý tốn nhiều giấy mực từ tháng 11/2023.

Tuy nhiên, cá nhân nhà sáng lập Changpeng Zhao (CZ) vẫn còn phải đối mặt với phiên tòa tuyên án vào ngày 30/04 tới đây. Bị cáo buộc tội danh tắc trách trong công tác phòng chống rửa tiền, CZ có thể chịu mức án tù lên đến 18 tháng. 

Vị cựu CEO đang được tại ngoại tại Mỹ, sau khi nộp tiền bảo lãnh 175 triệu USD. Nhưng giới chức Mỹ không cho phép ông rời khỏi phạm vi lãnh thổ nước này dù ông đã 2 lần nộp đơn xin, thậm chí sẵn sàng thế chấp toàn bộ cổ phần của mình tại Binance.

Không những vậy, theo hồ sơ tòa án mới nhất vào ngày 23/02 vừa qua, các công tố viên đã yêu cầu CZ phải giao nộp “tất cả hộ chiếu và giấy thông hành khác dù còn hiệu lực hay đã hết hạn”.

CZ vốn có quốc tịch Canada và sau này cũng sở hữu quốc tịch tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nơi ông sinh sống cùng gia đình. Ông đã xin nộp bảo lãnh để được trở về UAE với gia đình nhưng không được chấp thuận.

Kể từ khi từ chức CEO, CZ đã “kín tiếng” hơn rất nhiều. Ông không còn hoạt động trên mạng xã hội X nhiều như trước, gây nhiều tiếc nuối trong cộng đồng.

Sàn giao dịch Binance dưới thời tân CEO Richard Teng đã nêu cao quan điểm bước sang một chương phát triển mới, chú trọng vào việc tuân thủ quy định pháp luật và minh bạch hoạt động. Song, có nhiều đồn đoán cho rằng thực quyền quản lý Binance lại đang nằm trong tay Yi He, đồng sáng lập Binance và người có mối quan hệ vô cùng thân cận với CZ. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply