Công ty mật mã Zama huy động được 73 triệu USD do Multicoin Capital dẫn đầu


Zama, một công ty mật mã nguồn mở giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng bảo vệ quyền riêng tư, mới đây thông báo huy động được 73 triệu USD trong vòng tài trợ Series A.

Công ty mật mã Zama huy động được 73 triệu USD do Multicoin Capital dẫn đầu

Theo thông cáo báo chí ngày 07/03, Zama đã huy động được 73 triệu USD do Multicoin Capital và Protocol Labs dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm Metaplanet, Blockchange Ventures, Vsquared Ventures và Stake Capital.

Ngoài ra còn một số nhà đầu tư thiên thần gồm nhà sáng lập Filecoin Juan Benet, đồng sáng lập Solana Anatoly Ykovenko và đồng sáng lập Ethereum và đồng sáng lập Polkadot Gavin Wood, cũng tham gia vòng này.

Chia sẻ với The Block, nhà sáng lập và CEO Rand Hindi cho biết Zama đã trải qua 2 vòng gọi vốn với tổng giá trị huy động được hơn 80 triệu USD, song vị lãnh đạo từ chối bình luận về định giá công ty.

Ông nói thêm rằng vòng cấp vốn Series A này là một trong những vòng tài trợ lớn nhất từ trước đến nay đối với một công ty Pháp trên tất cả lĩnh vực, không chỉ trong lĩnh vực tiền mã hoá. Ông tiết lộ, Zama đã trì hoãn việc công bố vòng cấp vốn này cho đến khi công nghệ của họ thực sự sẵn sàng.

Zama là một công ty mật mã do Hindi và Pascal Paillier đồng sáng lập vào đầu năm 2020. Paillier, một nhà mật mã học nổi tiếng, là một trong những nhà phát minh ra công nghệ Fully Homomorphic Encryption (FHE), vốn là sản phẩm trọng tâm của Zama.

Vị Giám đốc chia sẻ, đối với không gian tiền mã hoá và blockchain, công nghệ của Zama hiện đang ở trạng thái “hoàn hảo”. Công ty đã xây dựng một giao thức hợp đồng thông minh có tên “fhEVM” cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng bảo vệ quyền riêng tư.

Với nguồn tài trợ mới, Zama có kế hoạch tiếp tục nghiên cứu và phát triển các công cụ FHE. Hiện tại có 75 người đang làm việc cho Zama với kinh nghiệm về mật mã, machine learning và blockchain. Ngoài crypto, Zama còn đang phát triển các giải pháp riêng biệt trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính và các ngành an ninh chính phủ.

Kyle Samani, đối tác quản lý của Multicoin, nhận xét trong thông cáo báo chí rằng FHE là “công cụ mã hóa nền tảng quan trọng nhất cho thập kỷ điện toán tiếp theo”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply