Đại biểu Quốc hội Trung Quốc đưa ra đề xuất mới về tiền điện tử


Một đại biểu Quốc hội Trung Quốc tuyên bố rằng có một số lỗ hổng trong quy định về tiền điện tử ở nước này và đưa ra đề xuất mới.

Một nhà lập pháp Trung Quốc đã đề xuất sửa đổi Điều 144 của Bộ luật tố tụng hình sự để giúp việc thẩm vấn và phong tỏa tiền ảo cũng như các tài sản khác của nghi phạm trở nên dễ dàng hơn.

Jiang Fan tuyên bố rằng do hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo được xếp vào hoạt động tài chính bất hợp pháp nên hiện tại không có quy định cụ thể nào để xử lý các trường hợp liên quan đến tiền ảo ở Trung Quốc.

Jiang Fan, đại biểu Quốc hội kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty luật Hunan Renren, đã đề xuất rằng hệ thống thủ tục kiên quan đến tiền ảo cần phải được cải thiện khẩn cấp.

Jiang cho biết: “Việc xử lý tiền ảo đã trở thành một vấn đề then chốt và khó khăn trong hoạt động tư pháp.”

Jiang lưu ý rằng không có quy định thống nhất trong nước về cách thực hiện các biện pháp bắt buộc như thu giữ và đóng băng các loại tiền ảo liên quan đến vụ việc pháp luật.

Ông chỉ ra rằng tính ẩn danh và phân cấp của tiền ảo gây khó khăn cho việc giám sát và kiểm toán các giao dịch cũng như khiến việc điều tra và thu thập bằng chứng trở nên khó khăn hơn.

Theo Jiang, giá trị kinh tế to lớn của tiền điện tử có thể bồi thường thiệt hại tài sản cho nạn nhân trong các vụ án hình sự, ngăn chặn sự xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân, đồng thời tạo cơ hội cho nghi phạm trả lại đồ bị đánh cắp và bồi thường, nhờ đó được khoan hồng trong hình phạt.

Nhà phân tích dự đoán Altcoin Trung Quốc này sẽ tăng 200%Source link

Comments (No)

Leave a Reply