Đội bóng Paris Saint-Germain thông báo sẽ trở thành trình xác thực mạng cho Chiliz


Gã khổng lồ bóng đá Pháp đã thông báo rằng họ sẽ là trình xác thực mạng cho chuỗi khối Chiliz Chain, nơi lưu trữ mã thông báo của người hâm mộ.

Điều này đánh dấu lần đầu tiên một câu lạc bộ thể thao đảm nhận vai trò người xác thực blockchain.

Người xác thực là các tổ chức quản lý các nút blockchain, bảo mật mạng thông qua các chức năng như xác minh giao dịch và ủy quyền hợp đồng thông minh. Đổi lại, người xác thực kiếm được doanh thu từ việc vận hành một nút.

Paris Saint-Germain có kế hoạch sử dụng doanh thu từ việc trở thành người xác thực để mua lại token của người hâm mộ PSG một cách thường xuyên.

Câu lạc bộ đang dẫn đầu tại giải Ligue 1 của Pháp đã giới thiệu token người hâm mộ của mình từ tháng 9 năm 2018. Hiện tại, giá trị vốn hóa thị trường của token này đạt 28 triệu USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Chiliz cho biết chương trình mua lại sẽ giúp PSG thường xuyên bổ sung dự trữ token của người hâm mộ và tạo ra nền kinh tế kỹ thuật số bền vững.

Pär Helgosson, người đứng đầu Web3 của Paris Saint-Germain cho biết: “Chúng tôi sẽ tối ưu hóa các tương tác trong tương lai của mình để tạo ra hiệu ứng mạng, đồng thời tăng giá trị và doanh thu mà mỗi bên liên quan có thể tạo ra trong nền kinh tế kỹ thuật số mới này”.

Các câu lạc bộ bóng đá lớn khác có token trên Chiliz bao gồm FC Barcelona, ​​​​Manchester City, Juventus, Arsenal, Inter Milan và AC Milan.

Chiliz thông báo đã thiết lập quan hệ đối tác với một giải bóng đá quốc gia mới

Source link

Comments (No)

Leave a Reply