Đơn vị quản lý rủi ro Gauntlet “chia tay” Aave sau 4 năm hợp tác


Đơn vị quản lý rủi ro cho Aave DAO từ tận 2020 là Gauntlet bất ngờ tuyên bố chấm dứt hợp tác, với lý do DAO “gây khó dễ” cho Gauntlet. Nhưng ngược lại, cộng đồng Aave chỉ trích rằng Gauntlet đang muốn tìm những cơ hội hợp tác khác hấp dẫn hơn Aave.

Tranh cãi xoay quanh việc đơn vị quản lý rủi ro Gauntlet “chia tay” Aave sau 4 năm hợp tác

Theo một bài đăng trên cộng đồng quản trị của Aave vào ngày 21/02/2024, đồng sáng lập Gauntlet John Morrow thông báo về việc đơn vị quản lý rủi ro này đã chấm dứt hợp tác với Aave. 

Nguồn: Ảnh chụp màn hình từ diễn đàn Aave

Gauntlet là đơn vị chuyên về quản trị rủi ro DeFi, các dịch vụ quản lý rủi ro của họ đang được nhiều giao thức và DAO dự án nổi bật sử dụng. Gauntlet đóng vai trò là “nhà quản lý rủi ro” cho Aave, giám sát mức độ rủi ro của nền tảng, cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên cho cộng đồng Aave và thiết lập các thông số vay và cho vay.

Mối quan hệ giữa hai bên đã được duy trì từ năm 2020.

Aave DAO được xem là một DAO điển hình trong lĩnh vực hiện nay. Chủ sở hữu token AAVE được gọi chung là “Aave DAO”, có quyền quyết định về những vấn đề quản trị của dự án. DAO sau đó đã ủy nhiệm cho đơn vị chuyên nghiệp như Gauntlet để hỗ trợ cộng đồng. Gauntlet thay mặt DAO xử lý một số hoạt động hàng ngày, tích cực tham gia với cộng đồng và xây dựng các đề xuất quản trị cho những thay đổi thông số chính.

Ngược lại, quỹ kho bạc của DAO sẽ trả tiền cho Gauntlet, còn hợp đồng được đề xuất và phê duyệt thông qua phiếu bầu quản trị.

Giải thích lý do đằng sau việc “chia tay” sau 4 năm hợp tác, John Morrow cho biết Gauntlet “gặp khó khăn trong việc điều hướng các hướng dẫn không nhất quán và các mục tiêu bất thành văn” của “những bên liên quan lớn nhất” của Aave. 

Những lời này ám chỉ đến việc Aave DAO đã gây nhiều khó khăn và bất cập làm cho Gauntlet khó lòng có thể tiếp tục hợp tác với Aave.

Quyết định đơn phương này gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng Aave. Đa số các tiếng nói đều chỉ trích và khó hiểu tại sao Gauntlet lại rời đi như vậy.

Cựu CTO Aave Ernesto Boado phản hồi lại rằng:

Nguồn: Ảnh chụp màn hình từ diễn đàn Aave

“Về mặt cá nhân tôi cảm thấy rất thất vọng khi Gauntlet đã hủy hoại niềm tin mà cộng đồng Aave DAO đã trao cho họ.

Nếu họ nói là vì có những cơ hội hợp tác khác có lợi hơn thì tôi sẽ tôn trọng. Nhưng tôi không thể đồng ý với lý do rằng Aave chúng tôi đã ngược đãi Gauntlet.”

Một thành viên quan trọng khác của DAO là Marc Zeller cũng chỉ trích rằng Gauntlet đang “xem xét nhiều cơ hội hợp tác khác” nên mới viện dẫn một “lý do tồi tệ” như vậy về AAVE DAO.

Nguồn: Ảnh chụp màn hình từ diễn đàn Aave

Tuy nhiên, phía Gauntlet cũng không chịu nhượng bộ. Phó chủ tịch phụ trách mảng tăng trưởng của Gauntlet là Nick Cannon đáp trả rằng:

“Bài đăng thông báo ngừng hợp tác của chúng tôi còn thiếu lý do nữa: là vì cộng đồng Aave DAO muốn có sự độc quyền từ Gauntlet mà không phải trả tiền.

Trong khi đó các đơn vị khác lại không gặp phải nhưng yêu cầu vô lý như vậy.”

Vì vậy, việc Gauntlet tách khỏi Aave là vì “tối ưu hóa sự tăng trưởng và tiếp tục sứ mệnh của chúng tôi”.

Hiện tại cộng đồng Aave vẫn tiếp tục tranh luận xoay quanh vấn đề này và chưa có dấu hiệu kết thúc.

Trong khi đó, token AAVE đang giao dịch quanh mức 90 USD, không có nhiều biến động trong khung 24 giờ.

Đồ thị 1H của cặp AAVE/USDT trên sàn Binance vào lúc 12:00 PM ngày 22/02/2024

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply