Đồng sáng lập Cosmos ra mắt DAO GovGen, bỏ phiếu các quyết định cho hard fork AtomOne


Trong nỗ lực phân tách việc ra quyết định liên quan đến blockchain hard fork AtomOne, nhà sáng lập Cosmos Jae Kwon đang ra mắt GovGen như một nơi bỏ phiếu độc lập cho blockchain.

Đồng sáng lập Cosmos ra mắt DAO GovGen, bỏ phiếu các quyết định cho hard fork AtomOne

Sau loạt các mâu thuẫn xoay quanh đề xuất giảm tỷ lệ lạm phát của token ATOM tháng 11 năm ngoái, nhà sáng lập Jae Kwon đã đứng ra kêu gọi phân nhánh Cosmos Hub để tạo ra AtomOne, hay còn gọi là một hard fork của Cosmos.

Đến nay (ngày 27/02), Jae Kwon đã xác nhận ra mắt một diễn đàn quản trị mới cho AtomOne mang tên GovGen, được thành lập bởi công ty All in Bits của nhà sáng lập.

Chia sẻ với truyền thông, ông Jae Kwon cho biết:

“Khái niệm GovGen ra đời do sự bất đồng quan điểm của nhiều người đối với đề xuất 848 của Cosmos Hub.”

Ông tiếp tục:

“Với GovGen, tôi mong muốn chứng minh cách chúng tôi có thể hoặc nên sử dụng các lựa chọn bỏ phiếu quản trị từ người ủy quyền và người xác nhận để giúp định hình sự phát triển blockchain, cho dù điều đó có thể liên quan đến việc chia tách hoặc phân nhánh bất kỳ blockchain PoW nào để duy trì đặc tính hay cập nhật cải tiến mới.”

Khác với AtomOne Hub, GovGen là một nhánh của Cosmos Hub với một số sửa đổi nhỏ. Về cơ bản, chủ sở hữu token quản trị GOVGEN sẽ có thể tham gia bỏ phiếu cho các quyết định đối với AtomOne. GOVGEN cũng được phân phối cho những ai đã bỏ phiếu NO và VETO trong đề xuất lần trước.

Theo All in Bits, AtomOne sẽ không cạnh tranh với Cosmos Hub nhưng sẽ “cung cấp một cầu nối để giúp Cosmos Hub an toàn hơn”. Sau khi đề xuất giảm lạm phát ATOM 848 được thông qua, All in Bits từng lưu ý rằng đề xuất này đe dọa đến an ninh của hệ sinh thái và các trụ cột nền tảng của Cosmos. Đây cũng chính là chất xúc tác hình thành nên bản fork AtomOne như một kế hoạch dự phòng.

Tháng 11/2023, cộng đồng Cosmos Hub đã phê duyệt đề xuất gây tranh cãi 848, giúp giảm tỷ lệ lạm phát tối đa của token ATOM xuống 10% từ 20%. Vào thời điểm đó, tỷ lệ lạm phát thực tế của ATOM ở mức 14%.

Tuy nhiên, ngay trước thời hạn, đã có sự giằng co trong tỷ lệ phiếu thuận và phiếu chống. Kết quả là đề xuất được thông qua với 41,1% phiếu thuận, trong khi phiếu chống là 38,5%. Một kết quả không có sự chênh lệch quá lớn và phản ánh mâu thuẫn rõ rệt trong cộng đồng bỏ phiếu.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply