Dữ liệu việc làm tại Hoa Kỳ thấp hơn dự kiến có ý nghĩa gì? Sẽ cắt giảm lãi suất?


Dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến ​​có ý nghĩa gì sau quyết định giữ lãi suất không đổi của FED? Liệu việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra?

Theo lưu ý của Olu Sonola, nhà phân tích tại Fitch Ratings, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi ngay lập tức nào đối với lãi suất của Hoa Kỳ. Điều này khiến các nhà phân tích thảo luận sôi nổi hơn khi số liệu việc làm thấp hơn dự kiến ​​​​trong tháng Tư.

Sonola cho rằng Fed sẽ cần thêm bằng chứng trước khi có thể tin tưởng rằng thị trường lao động Mỹ đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Sonola nói:

Tăng trưởng việc làm chậm lại là tin tốt cho những ai mong đợi việc cắt giảm lãi suất càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, Sonola cảnh báo không nên đưa ra kết luận quá sớm dựa trên dữ liệu của một tháng. Ông nói thêm:

Một tháng không tạo nên xu hướng, vì vậy Fed có thể sẽ cần thêm vài tháng nữa với mức độ điều tiết như thế này và chỉ số lạm phát tốt hơn để thực hiện lại việc cắt giảm lãi suất (sớm hơn).

Trong tuyên bố sau cuộc họp kết thúc vào thứ Tư tuần trước, FED đã quyết định giữ nguyên lãi suất như mong đợi. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Jerome Powell đã có bài phát biểu được coi là ôn hòa trong cuộc họp báo sau quyết định này.

Bitcoin hay thị trường tiền điện tử là một hệ thống tài chính độc lập hoàn toàn. Chúng không có mối quan hệ nào cũng như không phải chịu tác động của nền tài chính truyền thống.

Tuy nhiên, theo dữ liệu lịch sử cho thấy sự thay đổi về FED cũng là một trong những nguyên nhân tác động đến giá BTC và tiền điện tử mặc dù tác động này chỉ ở mức điều chỉnh nhẹ chứ không quá sâu sắc.

FED quyết định giữ nguyên lãi suất

Source link

Comments (No)

Leave a Reply