El Salvador miễn thuế thu nhập cho nhà đầu tư nước ngoài


Các khoản đầu tư có nguồn gốc từ nước ngoài sẽ được El Salvador miễn thuế thu nhập cá nhân.

El Salvador miễn thuế thu nhập cho nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh: Reuters

Sáng ngày 13/03 (giờ Việt Nam), Quốc hội El Salvador chính thức thông qua dự thảo luật sửa đổi thuế thu nhập, với 69/84 phiếu thuận. Theo đó, tất cả nguồn vốn từ nước ngoài, gồm cả kiều hối chuyển đến quốc gia này để đầu tư và kinh doanh, đều được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Tổng thống Nayib Bukele đã chia sẻ tin vui này lên tài khoản X của mình, ông xác nhận:

“Quốc hội đã cải cách luật thuế thu nhập đối với đầu tư quốc tế và chuyển tiền, giảm tỷ lệ từ 30% xuống 0%.”

Dự thảo miễn thuế thu nhập cá nhân không chỉ áp dụng cho mọi nguồn vốn, mà còn không hạn chế số vốn mỗi nhà đầu tư mang đến quốc gia này.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm hoạt động kinh doanh bắt đầu sinh lời, các nhà đầu tư vẫn phải đóng 30% thuế thu nhập cá nhân dựa trên lợi nhuận thu được.

Chủ tịch Quốc hội El Salvador Ernesto Castro nhấn mạnh đây là một cuộc cách mạng trong chính sách kinh tế quốc gia, nhằm thu hút sự quan tâm từ cộng đồng đầu tư quốc tế. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh El Salvador vừa cuộc tổng tuyển cử đầu tháng 2. 

Điểm đáng chú ý nữa là luật thuế mới sẽ khuyến khích một lượng lớn người dân El Salvador “hồi hương” để đầu tư kinh doanh.

Kể từ khi Nayib Bukele đắc cử vào năm 2019, El Salvador đã trải qua nhiều biến động, nhất là cục diện tiền mã hóa trong nước. Tháng 09/2021, El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa Bitcoin làm tiền tệ chính thống và bắt đầu tích lũy tài sản này.

Trong những năm tiếp theo, nền kinh tế El Salvador tăng trưởng một cách ổn định. Đến 2022, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đạt 32,9 tỷ USD, ước tính mức tăng trưởng của năm 2023 là 2,8%.

Nhờ chiến lược trung bình giá được thực hiện đều đặn đến nay, danh mục Bitcoin của El Salvador đang tạm ghi lãi 88 triệu USD. Cuối năm ngoái, quốc gia Trung Mỹ này còn cấp quyền công dân cho nhà đầu tư Bitcoin đóng góp cho chính phủ.

Lịch sử đầu tư Bitcoin của El Salvador. Nguồn: Nayib Tracker (14/03/2024)

Trên sóng podcast Web3 Deep Dive gần đây, tỷ phú đầu tư Tim Draper dự đoán El Salvador sẽ trở thành một trong những quốc gia giàu có và sáng tạo nhất thế giới trong tương lai gần, chỉ vì họ chấp nhận Bitcoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply