Frax Finance cân nhắc chia phí cho người dùng, FXS dựng cột


CEO Frax Finance bày tỏ ý tưởng được lấy cảm hứng từ đề xuất của Uniswap, nơi người dùng stake và ủy quyền token UNI có thể nhận được một phần phí giao dịch.

Frax Finance cân nhắc chia phí cho người dùng, FXS dựng cột

Đội ngũ nòng cốt của dự án DeFi nổi tiếng trên Ethereum là Frax Finance đang cân nhắc chia sẻ một phần doanh thu giao thức với những người stake token veFXS.

Nhà sáng lập kiêm CEO Frax Finance là Sam Kazemian cho biết ý tưởng này được lấy cảm hứng từ đề xuất vào tuần trước của Uniswap, nơi những người đã ủy quyền (delegated) hoặc stake UNI có thể được chia sẻ một phần phí giao dịch từ sàn.

FXS là token tiện ích và quản trị của hệ sinh thái Frax. Người dùng khóa FXS sẽ nhận được token veFXS, cho phép họ duy trì quyền lợi tiện ích và quản trị. veFXS có thể được stake trên mainnet Ethereum và trên Fraxtal, layer-2 của Frax Finance.

Staking là quá trình khóa lại một lượng token nhất định trong 1 blockchain để nhận được phần thưởng. Phần thưởng này phụ thuộc vào đầu tư ban đầu của bạn, bao gồm số lượng token và thời gian mà bạn đã stake. Ý tưởng mới nhất của Frax Finance dự kiến sẽ chia sẻ doanh thu của giao thức với những người stake veFXS. Trước đó vào năm 2022, cộng đồng người dùng giao thức đã bỏ phiếu để ngừng chia sẻ doanh thu.

Mặc dù đề xuất của Uniswap lẫn Frax Finance chưa chính thức được triển khai, mà cần trải qua những cuộc bỏ phiếu snapshot vote. Tuy nhiên, chúng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng khiến giá UNI, FXS và một số token DeFi như COMP, AAVE và SUSHI bật tăng mạnh gần đây.

Tại thời điểm bài viết, FXS đang được giao dịch quanh 9,8 USD, tương đương mức tăng gần 20% từ mốc 8,4 đô la ban đầu trước tin tức.

Đồ thị 1h của cặp FXS/USDT trên sàn Binance vào lúc 04:55 PM ngày 26/02/2024

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply