GBTC có ​​dòng vốn vào đầu tiên sau gần 4 tháng dòng tiền chảy ra


Grayscale Investments đã ghi nhận ngày đầu tiên có dòng vốn ròng tích cực cho Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), sau gần 4 tháng liên tục dòng tiền ra kể từ khi chuyển đổi thành quỹ  Bitcoin ETF vào tháng 1.

Vào hôm qua, GBTC của Grayscale đã ghi nhận dòng vốn vào 63 triệu USD sau khi ghi nhận khoảng 17,5 tỷ USD dòng tiền ra kể từ khi quỹ ETF Bitcoin 11 điểm ra mắt vào ngày 11 tháng 1, theo dữ liệu sơ bộ của Farside.

Trong số các quỹ khác được báo cáo cho đến nay, Bitcoin ETF (EZBC) của Franklin Templeton đã chứng kiến ​​dòng vốn vào cao nhất từ ​​trước đến nay với 60,9 triệu USD.

Trong khi đó, Quỹ Bitcoin Fidelity Wise Origin (FBTC) dẫn đầu dòng tiền vào trong ngày với 102,6 triệu USD, tiếp theo là Quỹ Bitwise Bitcoin (BITB) với 33,5 triệu USD và Invesco Galaxy Bitcoin ETF (BTCO) với 33,2 triệu USD.

GBTC của Grayscale ghi nhận dòng vốn vào ngày đầu tiên vào ngày 3 tháng 5. Nguồn: Farside
GBTC của Grayscale ghi nhận dòng vốn vào ngày đầu tiên vào ngày 3 tháng 5. Nguồn: Farside

Nhiều nhà phân tích đã chỉ ra sự tương quan với dòng chảy ra vào của GBTC khi mà ngày đầu tiên ghi nhận ròng vốn vào sau gần 4 tháng chảy ra thì giá Bitcoin đã tăng lên trở lại mốc 63.000 USD.

1 số yếu tố đã góp phần vào dòng vốn chảy ra liên tục của Grayscale kể từ khi ra mắt quỹ ETF Bitcoin 11 giao ngay.

  • Phí của GBTC cao so với các quỹ ETF hiện có khác. Phí của GBTC được đặt ở mức 1,5%, trong khi phí đối với các quỹ ETF khác đều dưới 1%. Rẻ nhất hiện nay là Franklin Templeton với mức phí 0,19%.
  • Ngoài ra là áp lực bán khi các công ty tiền điện tử FTX và Genesis bị phá sản đang bán bớt số lượng lớn cổ phiếu GBTC trong nỗ lực trả nợ cho các chủ nợ.

Đọc thêm: Chuyên gia dự đoán Ethereum ETF sẽ vượt qua Bitcoin ETF ở Hồng KôngSource link

Comments (No)

Leave a Reply