Giá UNI tăng vọt hơn 50% sau khi đề xuất phần thưởng chia sẻ phí


Theo đó, token $UNI của Uniswap đã tăng hơn 50% sau  khi có đề xuất từ ​​Uniswap Foundation đề xuất “thưởng cho những người nắm giữ UNI đã đặt cọc và ủy quyền token của họ” hay còn nói đây là thưởng chia sẻ phí.

Cụ thể, $UNI – token quản trị của sàn giao dịch Uniswap đã tăng hơn 50% trong 24 giờ qua để đạt mức cao nhất trong hai năm là 12,73 USD.

Biểu đồ hàng ngày UNI/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày UNI/USD. Nguồn: TradingView

Khối lượng giao dịch của UNI đã tăng 1.200% trong ngày và dừng ở mức 1,33 tỷ USD. Với vốn hóa thị trường là 6,7 tỷ USD, UNI đã khẳng định vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng CoinMarketCap. 

Điều này xảy ra sau đề xuất của Uniswap Foundation nhằm nâng cấp hệ thống quản trị của giao thức.

Theo đề xuất của người đứng đầu Uniswap Foundation đưa ra, “việc nâng cấp sẽ thưởng cho những người nắm giữ UNI đã đặt cược và ủy quyền token của họ”.

Ông nói:

“Đặc biệt, chúng tôi tin rằng những người nắm giữ mã thông báo UNI sẽ được khuyến khích chọn các đại biểu có phiếu bầu và sự tương tác với giao thức sẽ dẫn đến sự phát triển và thành công của Giao thức.”

Một cuộc bỏ phiếu nhanh cho đề xuất này sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 3 năm 2024 và một cuộc bỏ phiếu trực tuyến sẽ được đăng vào ngày 8 tháng 3 năm 2024.

Đọc thêm: Uniswap V4 sẽ ra mắt vào Q3/2024Source link

Comments (No)

Leave a Reply