Giám đốc điều hành Binance cáo buộc các quan chức Nigeria tìm cách dàn xếp bí mật


Giám đốc điều hành Binance Richard Teng đã nói rằng các quan chức Nigeria đã đề xuất một thỏa thuận giải quyết bí mật được thanh toán bằng tiền điện tử vào năm 2024. Thật vậy, Teng đã đưa ra một tuyên bố chi tiết về Tigran Gambaryan, người đứng đầu nhóm tuân thủ tội phạm tài chính của Binance, người hiện đang bị giam giữ tại nước này.

Trong tuyên bố đó, Teng giải thích về mối quan hệ giữa Nigeria và Binance. Hơn nữa, anh còn khám phá các tình huống xung quanh việc giam giữ các giám đốc điều hành Binance diễn ra vào tháng 2 năm nay. Teng bày tỏ “tiền lệ nguy hiểm” về hành động của Nigeria.

Giám đốc điều hành Binance lên tiếng về việc bắt giữ các giám đốc điều hành ở Nigeria

Ít nhất có thể nói rằng vài tháng vừa qua là thời điểm hỗn loạn đối với sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Vào cuối năm 2023, sàn giao dịch này đã phải chịu khoản phạt hàng tỷ đô la từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ). Diễn biến đó đã khiến CEO và đồng sáng lập lâu năm Changpeng Zhao phải từ chức tại công ty.

Giờ đây, sàn giao dịch đang vướng vào một vấn đề khác đang diễn ra liên quan đến việc bắt giữ một số giám đốc điều hành. Sau đó, Giám đốc điều hành Binance Richard Teng gần đây đã lên tiếng về vấn đề này, đưa ra ánh sáng những cáo buộc rằng các quan chức Nigeria đang tìm cách giải quyết bí mật bằng tiền điện tử.

Cụ thể, Teng tuyên bố rằng sàn giao dịch đã được tiếp cận về “một khoản thanh toán đáng kể bằng tiền điện tử” sẽ được thanh toán trong vòng 48 giờ. Hơn nữa, điều này khiến sàn giao dịch “ngày càng lo ngại về sự an toàn của họ” sau khi từ chối thanh toán.

Trong lời kể của Đặng về tình hình, ông ghi nhận những hành động đáng lo ngại của Nigeria. Ông nhấn mạnh hoàn cảnh bắt giữ nhân viên và những hành vi giả tạo mà nó đã diễn ra. Sau đó, ông xác định điều này có thể tạo ra “tiền lệ nguy hiểm cho tất cả các công ty trên toàn thế giới”.

Teng nói: “Tôi cũng cảm thấy rằng đã đến lúc phải thay mặt cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu này lên tiếng về vấn đề này. Ông nói thêm: “Việc mời nhân viên cấp trung của một công ty tham gia các cuộc họp chính sách hợp tác chỉ để giam giữ họ đã tạo ra một tiền lệ nguy hiểm”.

Tình hình vẫn đang tiếp diễn và các giám đốc điều hành của Binance vẫn bị giam giữ trong nước. Trong tuyên bố, Teng đã phác thảo cuộc đối thoại giữa Binance và Nigeria. Cụ thể, ông nhấn mạnh những nỗ lực để có sự tham gia mang tính xây dựng với chính quyền, cơ quan quản lý và cơ quan thực thi pháp luật.Source link

Comments (No)

Leave a Reply