Giao thức staking Bitcoin Babylon ra mắt testnet, tặng NFT Pass


Babylon tặng NFT pass cho những ai tham gia staking sớm trên testnet vừa mới ra mắt tối nay.

Giao thức staking Bitcoin Babylon ra mắt testnet, tặng free NFT pass

Babylon, một giải pháp staking Bitcoin được ấp ủ từ năm 2022, vừa tung ra testnet của mình.

Mạng thử nghiệm được xây dựng trên hạ tầng BTC Signet. Do đó, sẽ không có bất cứ Bitcoin thật nào được stake vào mạng lưới, Babylon cho biết.

Đây là testnet đầu tiên của giao thức và sẽ còn nhiều giai đoạn thử nghiệm khác nữa trước khi tiến tới mainnet.

Đồng sáng lập Babylon David Tse tiết lộ sẽ mở cửa cho người dùng khóa Bitcoin và nhận về điểm staking xuyên suốt. Babylon dự kiến lịch các testnet sau kiểm toán từ tháng 5 đến tháng 6, và mainnet vào cuối năm 2024.

Hiện tại, để tham gia testnet, người dùng cần tải về các tiện ích mở rộng trình duyệt ví OKX và Keplr, sau đó faucet (vòi) Bitcoin Signet và token testnet Babylon (BBN) thông qua kênh Discord của dự án. Thông tin chi tiết mời độc giả xem tại đây.

Những người đầu tiên tham gia testnet Babylon (gọi là Early Staker) được mint miễn phí “Bitcoin Pioneer Pass NFT” từ ngày 28/02 đến 05/03. Dự án để ngỏ NFT này sẽ mang lại một số truy cập độc quyền trong tương lai.

Sử dụng bộ công cụ Cosmos SDK, Babylon định vị mình là lớp giao thức trung gian, giúp chuyển đổi và kết nối cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW) của Bitcoin với các giao thức Proof of Stake (PoS). Người dùng có thể stake Bitcoin trên Babylon, từ đó giao thức sử dụng nguồn vốn này để thiết lập mạng lưới an ninh cho các giao thức PoS. Cách tiếp cận trên giúp các mạng lưới PoS giảm thiểu rủi ro bị tấn công tập trung, cùng với áp lực bán đặt lên đồng coin native của mạng lưới.

Hôm qua, Binance Labs cũng đã thông báo đầu tư vào Babylon. Tính đến hiện hành, giao thức staking này đã gọi vốn thành công hơn 26,8 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư danh tiếng như Polygon Ventures, OKX Ventures và Polychain Capital.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply