Goldman Sachs cho rằng tháng 6 sẽ là thời điểm cắt giảm lãi suất


Các nhà kinh tế của Goldman Sachs cho biết họ kỳ vọng sẽ có 4 đợt cắt giảm lãi suất vào năm 2024 và đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 6.

Các tuyên bố của FED báo hiệu rằng tháng 3 khó có thể khó xảy ra đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên và mọi con mắt đều đổ dồn vào tháng 5 thì Goldman Sachs lại nghĩ khác.

Tại thời điểm này, các nhà kinh tế của Goldman Sachs cho biết trong một báo cáo gần đây rằng họ kỳ vọng sẽ có bốn đợt cắt giảm lãi suất ở Mỹ vào năm 2024 và họ ước tính rằng đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng Sáu.

Các nhà kinh tế cho rằng mặc dù dữ liệu lạm phát mới nhất trong tháng 1 cao hơn dự kiến ​​nhưng không nên xem xét quá nhiều về điều này. Các nhà kinh tế cho biết họ dự đoán lạm phát cơ bản sẽ giảm xuống 2,5% trước cuộc họp FOMC tháng 5 và xuống 2,2% vào tháng 6.

Dự đoán mới nhất của các nhà kinh tế Goldman Sachs là: “Chúng tôi dự đoán các đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 6, tháng 7, tháng 9 và tháng 12 năm 2024 và bốn lần cắt giảm lãi suất nữa vào năm 2025”. 

Theo công cụ FED Watch của CME Group, xác suất giữ lãi suất không đổi trong tháng 5 được định giá là 76%, trong khi xác suất cắt giảm 25 điểm cơ bản được định giá là 23%.

Mặt khác, xác suất FED giữ lãi suất không đổi trong tháng 6 được định giá là 32%, trong khi xác suất cắt giảm 25 điểm cơ bản được định giá là 53,7%.

Trước đó, FED đã giữ nguyên quyết định lãi suất trong tháng 1, phù hợp với kỳ vọng và giữ lãi suất không đổi trong khoảng 5,25-5,50%.

Dự kiến ​​​​sẽ có sự gia tăng về giá của Bitcoin (BTC) và tiền điện tử khi FED bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Bởi vì Bitcoin đạt đỉnh 69.000 USD vào tháng 11 năm 2021, khi FED bắt đầu tăng lãi suất. Vì thị trường gấu tiếp theo có liên quan trực tiếp đến việc tăng lãi suất của FED nên người ta cho rằng BTC có thể quay trở lại thời kỳ cũ với sự thay đổi chính sách và cắt giảm lãi suất.

Các chuyên gia kỳ vọng giá BTC sẽ tăng mạnh nếu việc cắt giảm lãi suất diễn ra ngay sau Bitcoin Halving.

Các chuyên gia cho biết họ dự đoán rằng việc cắt giảm lãi suất sau tháng 4 sẽ đẩy giá BTC lên mức cao mới.

Goldman Sachs được cho rằng sẽ tham gia cuộc đua BTC ETFSource link

Comments (No)

Leave a Reply