Halving là động lực thúc đẩy giá Bitcoin lên mức 64.000 USD


CoinEx: Halving là động lực thúc đẩy giá Bitcoin lên mức 64.000 USD

Trong những ngày qua, giá Bitcoin đã tăng trưởng hết sức mạnh mẽ để trở lại mốc 64.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 11/2021.

 

Bên cạnh động lực đến từ các quỹ ETF Bitcoin spot, giới đầu tư tiền mã hóa cũng đang vô cùng lạc quan về triển vọng của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới trong bối cảnh sự kiện halving tiếp theo đang đến gần.

Halving là cơ chế tự điều chỉnh của mạng lưới Bitcoin nhằm giảm đi một nửa lượng phần thưởng khai thác block sau mỗi 4 năm. Lần halving sắp tới vào tháng 04/2024 sẽ chia đôi block reward từ mức 6.25 BTC ở thời điểm hiện tại về chỉ còn 3.125 BTC. Sự điều chỉnh ấy đồng nghĩa với việc tỷ lệ lạm phát thường niên của BTC sẽ sụt giảm một cách đột ngột, khiến Bitcoin càng trở nên khan hiếm hơn.

Do vậy, các lần halving trong quá khứ thường được xem là cột mốc để thúc đẩy Bitcoin tiến vào chu kỳ tăng trưởng mới. Hai lần halving trước đây vào năm 2016 và 2020 đều là điểm kích hoạt cho các lần uptrend đưa BTC lên các mức đỉnh cao nhất lịch sử.

Vì tầm quan trọng của sự kiện trên, sàn CoinEx sẽ tổ chức một chiến dịch quảng bá đặc biệt để nâng cao mức độ nhận thức của cộng đồng tiền mã hóa về halving. CoinEx đã bắt đầu trình chiếu những teaser về chương trình tại các địa điểm công cộng tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và Manila (Philippines).

Với định vị là sàn giao dịch tiền mã hóa đề cao tính đơn giản và thuận tiện cho người sử dụng, CoinEx cung cấp một nền tảng với giao diện thân thiện để nhà đầu tư dễ dàng giao dịch hơn 800 đồng tiền mã hóa đang được hỗ trợ, cũng như tiếp cận đến các tính năng đầu tư được thiết kế với tư duy đặt người dùng lên trên hết.

Hãy tiếp tục theo dõi các kênh Twitter và YouTube của CoinEx vào ngày 02/03 để biết sàn đang chuẩn bị bí mật đặc biệt nào cho sự kiện halving sắp tới của Bitcoin nhé.

Về CoinEx

CoinEx là sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu với cam kết đơn giản hóa quá trình đầu tư crypto. Sàn cung cấp nhiều loại hình dịch vụ khác nhau, gồm spot, margin, futures, swap, AMM và quản lý tài chính cho hơn 5 triệu người dùng đến từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo dõi CoinEx Việt Nam tại: Fanpage VN | Cộng đồng Telegram VN

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Source link

Comments (No)

Leave a Reply