Hàn Quốc thông báo đã mở một cuộc điều tra về altcoin phổ biến này


Ủy ban bảo vệ thông tin cá nhân của Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra chống lại altcoin phổ biến gần đây vì vi phạm dữ liệu cá nhân.

Ủy ban bảo vệ thông tin cá nhân của Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra về dự án Worldcoin sau nhiều khiếu nại về việc xử lý dữ liệu cá nhân, đặc biệt là hoạt động quét mống mắt của cá nhân để đổi lấy tiền điện tử.

Hàn Quốc mở cuộc điều tra về Worldcoin

Cơ quan quản lý đã công bố chính thức hôm nay rằng họ dự định xem xét các thủ tục của Worldcoin trong việc thu thập, xử lý và có khả năng chuyển thông tin cá nhân nhạy cảm ra nước ngoài.

Ủy ban nhấn mạnh cam kết thực thi các quy định về quyền riêng tư và hứa sẽ thực hiện các biện pháp thích hợp nếu có bất kỳ vi phạm nào xảy ra.

Theo tuyên bố của ủy ban, Worldcoin đã tích cực thu thập dữ liệu về khuôn mặt và mống mắt của các cá nhân tại 10 điểm khác nhau trên khắp Hàn Quốc kể từ ngày cuộc điều tra bắt đầu.

Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Hàn Quốc can thiệp vào các vấn đề liên quan đến vi phạm quyền riêng tư.

Năm ngoái, Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân đã phạt OpenAI, do Giám đốc điều hành Worldcoin Sam Altman thành lập, 3,6 triệu won (2.703 USD) sau khi phát hiện thông tin cá nhân của 687 công dân Hàn Quốc bị rò rỉ thông qua ChatGPT.

Worldcoin, được định vị là một dự án tiền điện tử tập trung vào danh tính, sử dụng thiết bị Orb để quét mống mắt của các cá nhân như một phần của quy trình xác minh.

Worldcoin vẫn phát triển, đạt được cột mốc áp dụng quan trọngSource link

Comments (No)

Leave a Reply