Indonesia thành lập Uỷ ban Tài sản Crypto


Cơ quan Quản lý giao dịch hàng hóa tương lai của Indonesia đã thành lập Uỷ ban Tài sản Crypto trong bối cảnh tiền mã hoá được coi là một loại hàng hóa tại Indonesia.

Indonesia thành lập Uỷ ban Tài sản Crypto

Cơ quan Quản lý Giao dịch Hàng hóa Tương lai của Indonesia , còn được biết đến với tên gọi Bappebti, đã thành lập một uỷ ban riêng chuyên phụ trách theo dõi sự phát triển của thị trường crypto, theo thông báo vào ngày 04/05.

Do được xem là hàng hóa tại Indonesia, crypto nằm trong phạm vi quản lý của Bappebti. Dưới sự điều chỉnh của các quy định được ban hành vào tháng Giêng, Ủy ban Tài sản Crypto đã được thành lập. 

Ủy ban Tài sản Crypto bao gồm đại diện từ Bappebti, các bộ ngành chính phủ, sàn giao dịch crypto, tổ chức thanh toán, hiệp hội, giới học thuật và chuyên gia liên quan. Ủy ban này sẽ phân tích báo cáo thị trường, quản lý cơ sở dữ liệu trung tâm, đánh giá rủi ro Tài sản crypto và có quyền đề xuất thêm hoặc loại bỏ Tài sản khỏi danh sách.

Bà Olvy Andrianita, Thư ký Bappebti, cho biết Ủy ban Tài sản Crypto là một phần không thể tách rời của hệ sinh thái Tài sản Crypto tại Indonesia, bà cũng cho biết thêm:

“Bappebti đã và đang tiếp tục thực hiện nhiều nỗ lực nhằm phát triển thị trường Tài sản kỹ thuật số tại Indonesia, bao gồm cả việc thành lập Ủy ban Tài sản Crypto này.  Nguyên tắc chung là tất cả các hoạt động đều được thực hiện nhằm mục đích cung cấp sự bảo vệ tối đa cho người tiêu dùng và đảm bảo sự chắc chắn trong kinh doanh cho các doanh nghiệp,”

Ông Kasan, người đứng đầu Bappebti phát biểu trong lễ khai mạc sự kiện BLK 2024 tại Jakarta: 

 “Ủy ban này sẽ là lực lượng tiên phong, đảm bảo ngành crypto hoạt động trơn tru và tuân thủ khuôn khổ pháp lý hiện hành. Vì vậy, việc tối ưu hóa vai trò của Ủy ban Crypto cần được chú trọng nhằm theo dõi và phát triển hệ sinh thái Tài sản Crypto tại Indonesia hiện tại một cách hiệu quả.”

BLK 2024 là sự kiện được tổ chức để nâng cao nhận thức về tiền kỹ thuật số và thúc đẩy sự phát triển của thị trường Tài sản kỹ thuật số tại Indonesia. 

Indonesia thực sự đang thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ và quyết tâm trong việc phát triển thị trường crypto tại quốc gia của mình. Điều này được thể qua sàn giao dịch crypto cấp quốc gia của Indonesia đã đi vào hoạt động vào tháng 07/2023 và “bật đèn xanh” cho 501 đồng crypto.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply