Justin Sun nạp 480 triệu USD ETH vào ether.fi


Trước thềm phát hành token vào tuần sau, nền tảng restaking ether.fi vừa cán mốc 3 tỷ USD TVL.

Justin Sun nạp 480 triệu USD ETH vào ether.fi. Ảnh: U.Today

13 giờ trước, một ví được dán nhãn thuộc về nhà sáng lập TRON Justin Sun đã gửi 120.000 Ethereum (ETH) – khoảng 480 triệu USD – vào giao thức liquid restaking ether.fi.

Ảnh chụp giao dịch nạp ETH vào ether.fi. Nguồn: Etherscan

Theo tra cứu on-chain, ví này đã bắt đầu rút ETH từ sàn Binance vào tháng 2, thời điểm giá token này vẫn còn ở mốc 2.800 USD mỗi đồng.

Justin Sun là nhân vật không còn xa lạ trong lĩnh vực DeFi. Tháng 8 năm ngoái, ông từng giúp “giải cứu” khủng hoảng thanh khoản trên Curve Finance bằng cách mua 2,3 triệu USD token CRV trong lúc nhà sáng lập nền tảng này vướng phải nợ xấu. Nhân vật được biết đến với vai trò cố vấn sàn Huobi năm xưa (nay là HTX) vừa qua còn tiết lộ đang sở hữu 1,6 tỷ USD Bitcoin.  

ether.fi được thành lập bởi Mike Silagadze vào năm 2023. Dự án đã huy động thành công 27 triệu USD hồi tháng trước và đạt được thỏa thuận trị giá 600 triệu USD với Omni Network, giúp bảo mật giao thức và hệ sinh thái EigenLayer.

Lấy dữ liệu từ DefiLlama, tổng giá trị tài sản khóa lại (TVL) trong ether.fi hiện xấp xỉ gần 3 tỷ USD. Theo lịch trình ấn định, Binance sẽ niêm yết ETHFI vào lúc 07:00 PM ngày 18/03/2024 (giờ Việt Nam). Hiện tại, người dùng có thể tham gia Launchpool ether.fi trên sàn này

Tổng giá trị bị khoá (TVL) của giao thức liquid restaking ether.fi trên DefiLlama (14/03/2024)

Liquid restaking là hoạt động đang được cộng đồng crypto ưa chuộng ở hiện tại. Với ý tưởng sử dụng lại tài sản Liquid Staking Token như stETH để tham gia vào các mạng lưới khác. Hiểu đơn giản, restaking cho người dùng sử dụng lại ETH đã khóa để tăng tính bảo mật cho các giao thức khác. 

Nhờ được đón nhận nồng nhiệt, TVL của toàn mảng này đã tăng lên hơn 10 tỷ USD trong 2 tháng gần nhất.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply