Kraken đệ đơn bác bỏ vụ kiện của SEC


Kraken cho rằng vụ kiện SEC nhắm vào sàn giao dịch mang động cơ chính trị và sẽ ra một “tiền lệ nguy hiểm” khi cơ quan có hành vi vượt qua quyền hạn của mình.

Kraken đệ đơn bác bỏ vụ kiện của SEC

Ngày 22/02, sàn giao dịch crypto Kraken đã đệ đơn kiến nghị bác bỏ vụ kiện mà Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) nhắm vào mình hồi tháng 11, cáo buộc sàn hoạt động không có giấy phép và trộn lẫn tiền khách hàng.

Ngoài việc nộp đơn kiến nghị, Kraken cho biết trong một bài blog ngày 22/02 rằng cáo buộc của SEC có nhiều thiếu xót, cơ quan này lập luận sàn vận hành mà không được cấp phép cho “hợp đồng đầu tư” nhưng không có token nào SEC nêu ra trong đơn kiện được xét vào diện tài sản này.

Trước đó, SEC đã liệt kê Algorand (ALGO), Polygon (MATIC), NEAR Protocol (NEAR),… là những token chứng khoán theo luật Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Kraken đã bác bỏ rằng những token này không đủ điều kiện thông qua bài kiểm tra Howey – thường được các cơ quan chức năng Hoa Kỳ sử dụng để xác định một tài sản có thuộc hợp đồng đầu tư hay không.

Sàn giao dịch cho biết:

“Không có tài sản nào trong Khiếu nại của SEC được nêu ra là hợp đồng đầu tư theo luật…Trong tám thập kỷ, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ và Khu vực (nơi nộp hồ sơ vụ án này) luôn yêu cầu SEC xác định khi phát hiện sự tồn tại của hợp đồng đầu tư.”

Về cáo buộc gian lận và trộn lẫn tiền khách hàng cho các mục đích khác, sàn giao dịch không phủ nhận nhưng chỉ ra lỗ hổng lập luận của cơ quan khi không nói được việc này đã gây ảnh hưởng lên khách hàng như thế nào, từ đó không thể đơn phương yêu cầu sàn bồi thường hay cấm sàn hoạt động vĩnh viễn.

Kraken cho biết, việc cho phép SEC tiếp tục đưa ra yêu cầu bồi thường này sẽ tạo ra một “tiền lệ nguy hiểm” cho hành vi lạm dụng quyền lực.

Ở một góc nhìn khác, Giám đốc điều hành Kraken Dave Ripley còn cho rằng đơn kiện của SEC xuất phát từ trò chơi chính trị, ông chỉ ra cách cơ quan này “được đà xông lên” kiện Kraken ngay sau khi sàn chấp nhận nộp phạt 30 triệu và đóng cửa dịch vụ staking vào năm ngoái.

Kraken là sàn dịch tiền mã hoá tiếp theo bị SEC “chuyển tầm ngắm” sau Binance và Coinbase. Tương tự như Kranken, hai sàn giao dịch hàng đầu này cũng đưa ra những phản hồi chỉ ra những lỗi lập luận và đặc biệt là thái độ “không hợp tác”, phớt lờ nỗ lực tìm kiếm sự rõ ràng từ các sàn đối với cơ quan. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply