Mantle (MNT) tạo đỉnh mới nhờ xu hướng DeFi Layer-2 Ethereum


Mối quan tâm của cộng đồng đối với các dự án DeFi và blockchain Layer-2 trên Ethereum đã khiến token Mantle (MNT) đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới.

Mantle (MNT) tạo đỉnh mới nhờ xu hướng DeFi Layer-2 Ethereum

Trong 24h vừa qua, native token MNT của modular blockchain layer-2 Mantle thuộc hệ sinh thái sàn Bybit, đã tăng hơn 20% để tạo mức giá cao nhất mọi thời đại 0,9493 USD, vượt qua cột mốc kỷ lục 0,813 đô cách đây 3 tháng.

Token Mantle (MNT) đạt mức giá cao nhất mọi thời đại vào ngày 26/02/2024. Ảnh: CoinMarketCap

Nhiều chuyên gia cho rằng, sự tăng vọt của MNT là bởi sự bùng nổ nói chung của các dự án DeFi với hàng loạt các cập nhật lớn, từ Uniswap đề xuất chia phí cho người staking UNI, Optimism airdrop lần 4,…cho đến sự phát triển không ngừng của các giải pháp mới như restaking của EigenLayer và stablecoin với mô hình mới lạ USDe của Ethena.

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy tổng giá trị bị khoá (TVL) các blockchain layer-2 đã vượt 7,5 tỷ USD cùng khối lượng giao dịch 24h gần nhất lên tới 946,5 triệu đô la. Nổi bật trong đó là token Mantle 30 ngày gần nhất đã có cú “tăng vọt” gần 50% giá trị.

Top 10 blockchain layer-2 trên Ethereum tính theo tổng giá trị bị khoá (TVL) ngày 26/02/2024. Nguồn: CoinGecko

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng của token MNT cũng xuất phát từ việc ra mắt giao thức liquid staking không cần cấp phép trên mạng lưới Ethereum vào tháng 12/2023 với tên gọi “MantleLSP” – giúp người dùng stake ETH vào Mantle để nhận về mETH thông qua các validator nodes.

Sản phẩm này tiếp nối đề xuất MIP-25 để chuyển đổi quỹ Treasury sang stETH trước đó vào tháng 08/2023, nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa Lido và Layer-2 Mantle, sau khi nền tảng Liquid Staking hàng đầu thị trường công bố tham vọng xây dựng mạng lưới liên minh để chia sẻ doanh thu.

Joe Caselin, Giám đốc Marketing Khách hàng Doanh nghiệp của sàn giao dịch Bybit cho biết, một trong những yếu tố ảnh hưởng tới sự bùng nổ các dự án Layer-2 là vì kỳ vọng phê duyệt ETF Ether Spot của Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC). Và các sản phẩm staking chính là một phương thức hiệu quả để nắm giữ ETH đến ngày chính thức công bố.

Nhiều chuyên gia dự đoán SEC sẽ phê chuẩn ETF Ethereum spot sớm nhất là vào tháng 5 năm nay. Các ông lớn Phố Wall lần lượt nối gót, BlackRock và Fidelity cũng xin hợp thức hóa sản phẩm này. Coinbase cũng hối thúc SEC nhanh chóng phê duyệt ETF Ethereum spot, bởi sàn đang đóng vai trò giám sát cho 8/11 sản phẩm ETF Bitcoin spot được SEC cho “thông quan”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply