Memecoin là gì? Top 6 memecoin đáng chú ý trong năm 2024


Cùng với sự tăng trưởng của Bitcoin, nhiều dự án memecoin cũng có mức tăng trưởng đáng kể trong tháng 2/2024. Vậy đâu là những memecoin đáng chú ý trong năm 2024? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Memecoin là gì? Top 6 memecoin đáng chú ý trong năm 2024

Memecoin là gì?

Memecoin là một loại tiền mã hóa được tạo ra dựa trên những hình ảnh, video hoặc nội dung hài hước, phổ biến trên internet (gọi là meme). Khác với các loại tiền mã hóa khác như Bitcoin hay Ethereum được tạo ra với mục đích giải quyết các vấn đề cụ thể, memecoin thường được tạo ra với mục đích giải trí và không có giá trị hay giải quyết bài toán nào.

Memecoin là gì?

Các memecoin thường được tạo ra thông qua cộng đồng trên mạng, và mục tiêu chính của chúng thường là thu hút sự chú ý, gây sốt, hoặc thậm chí là tạo ra lợi nhuận cho những người tham gia. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đầu tư vào memecoin có thể rất rủi ro do tính chất không ổn định và không dựa trên nền tảng của chúng.

Có thể bạn quan tâm:

Top 6 memecoin đáng chú ý năm 2024

Dogecoin (DOGE)

Dogecoin (DOGE)

Nếu là một nhà đầu tư tiền mã hóa, chắc bạn đã quá quen thuộc với cái tên Dogecoin hay DOGE, đây là một trong những memecoin thành công nhất trong giai đoạn 2020 – 2021 khi đã tăng trưởng hơn 200 lần và giúp nhiều nhà đầu tư giàu lên nhanh chóng. Tên “Doge” bắt nguồn từ các meme trên internet của một chú chó Shiba Inu. Ngoài ra, Dogecoin còn được biết đến là “con cưng” của tỷ phú Elon Musk khi mà vị tỷ phú thường xuyên nói về đồng memecoin này.

Pepe (PEPE)

Pepe (PEPE)

Pepe (PEPE) là memecoin được phát hành trên blockchain Ethereum lấy cảm hứng từ chú ếch xanh Pepe, đây là chính là memecoin mở đầu cho memecoin season 2023 khi đã tăng hơn 500 lần và vốn hóa đạt 1 tỷ USD trong chưa đầy 1 tháng. Không những thế, memecoin này còn được sàn giao dịch Binance niêm yết vào ngày 05/05/2023. 

Memecoin (MEME)

Memecoin (MEME)

Memecoin (MEME) là một memecoin được phát hành bởi Memeland – một hệ sinh thái NFT thúc đẩy văn hóa meme bằng cách kết hợp nó với sức mạnh của NFT. Memeland là một hệ sinh thái gồm nhiều bộ sưu tập NFT và trò chơi với mục đích kết nối cộng đồng yêu thích meme với nhau để cùng nhau xây dựng một thế giới metaverse. 

Token MEME sẽ không có chức năng, không có tiện ích và không có giá trị nội tại, không có hứa hẹn hay kì vọng về bất kì lợi nhuận, tiền lãi hoặc cổ tức tài chính nào. Ngoài ra, Memecoin cũng không có lộ trình phát triển và không có lời hứa hẹn hay kì vọng về bất cứ hệ sinh nào được xây dựng và phát triển cho Memecoin.

Wen (WEN)

Wen (WEN)

Wen là memecoin trên hệ sinh thái Solana và được tạo bởi founder của Jupiter và dự án Ovols NFT. Dự án này vừa thực hiện đợt airdrop cho người dùng trên Solana vào ngày 26/1. Đây được xem là dự án dành cho cộng đồng đầu tiên được phát triển dựa trên Fractional NFT. 

MAGA (TRUMP)

MAGA (TRUMP)

MAGA (TRUMP) là memecoin thuộc hệ Ethereum, ra mắt vào tháng 08/2023. Đặc điểm của đồng token này là việc vay mượn hình tượng cựu tổng thống, doanh nhân người Mỹ Donald Trump. Nó được lập ra nhằm mang đến sự ủng hộ về mặt tinh thần trong hành trình trở lại Nhà Trắng của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2024. Nguồn gốc cái tên MAGA được bắt nguồn từ câu khẩu ngữ “Make America Great Again” được cố tổng thống Mỹ Ronald Reagan sử dụng trong chiến dịch tranh cử năm 1980. Trùng hợp thay, trong cuộc đua vào ngôi vị đứng đầu Hoa Kỳ năm 2017, Donald Trump cũng sử dụng khẩu hiệu ấy.

dogwifhat (WIF)


dogwifhat (WIF)

dogwifhat (WIF) là memecoin được ra mắt vào tháng 11/2023 trên blockchain Solanabởi một nhóm các nhà phát triển ẩn danh. Thiết kế của WIF lấy cảm hứng từ hình ảnh của một chú chó Shiba Inu đang đội một chiếc mũ len, mang đậm tính giải trí và hài hước.

Đội ngũ dự án khẳng định, WIF token không chỉ mang tính chất giải trí mà còn biểu trưng cho sự tiến bộ của những giao dịch trong tương lai. Nền tảng cam kết tính phi tập trung, loại bỏ sự can thiệp của các bên thứ ba và trao phần lớn quyền quản trị cho cộng đồng.

Kể từ khi ra mắt, giá token WIF đã tăng hơn 400 lần, đồng thời được niêm yết chính thức trên sàn giao dịch tập trung như Bitget, Kucoin, Gate.io. Trước đó, Binance cũng đã niêm yết memecoin này trong mục Future với đòn bẩy lên tới 50 lần.

Tổng kết

Trên đây là top 6 memecoin đáng chú ý trong năm 2024 được tổng hợp bởi đội ngũ Coin68. Lưu ý rằng, bản chất BOB chỉ là một memecoin, không có giá trị về mặt công nghệ hay tính sáng tạo. Do đó nó có rủi ro rất cao, Coin68 mong bạn đọc cần cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình.Source link

Comments (No)

Leave a Reply