Memecoin “nhại” người nổi tiếng nở rộ trên Solana


Các token “lấy cảm hứng” từ người nổi tiếng như Tổng thống Mỹ Joe Biden xuất hiện ngày một nhiều trên blockchain Solana.

Memecoin “nhại” người nổi tiếng nở rộ trên Solana

Nếu như dogwifhat (WIF), Pepe (PEPE) và Bonk (BONK) là tâm điểm trong những tuần trước, thì giờ đây spotlight đang dồn vào memecoin “nhại” theo người nổi tiếng trên hệ sinh thái Solana.

Token sao chép tên chính trị gia, nhân vật của công chúng một cách hài hước như Andwu Tet (Andrew Tate) hay Jeo Boden (Joe Biden) đang nở rộ vài ngày qua.

Những ngày đầu chớm nở, các memecoin này đã gây bất ngờ với đà tăng giá ngoạn mục. Chỉ vỏn vẹn ba ngày, đồng Jeo Boden đã leo lên mức vốn hóa 49 triệu USD, với đà tăng phi mã lên đến 12.000%. Điều này còn đặc biệt diễn ra trước thềm ông Biden đọc Thông điệp Liên bang vào ngày 07/03.

Tuy không phủ nhận lợi nhuận khổng lồ mà những memecoin này mang lại, song đây chỉ là con số danh nghĩa vì hiện tại thanh khoản không đủ lớn để đáp ứng nhu cầu trên thị trường. Ví dụ, đồng Boden có khoảng 250.000 USD thanh khoản, trong khi Danold Tromp chỉ 75.000 USD.

Một nhà phân tích từ hãng tin The Block nhận định, Solana là một blockchain rẻ và thân thiện. Do đó, việc đầu tư vào tài sản có tính đầu cơ cao trên mạng lưới này là một chiến lược phổ biến, đặc biệt khi chỉ tốn vài xu phí gas.

Ngoài ra, với sự phục hồi nhanh chóng của thị trường tiền mã hóa hiện tại, người dùng đang không ngừng tìm kiếm cơ hội gia tăng lợi nhuận.

Song, vốn hóa thị trường của toàn mảng memecoin đã giảm hơn 4% trong 24h qua, xuống mức 54,4 tỷ USD. Trong khung thời gian này, vốn hóa thị trường tiền mã hóa toàn cầu đã tăng 0,7% và đang được củng cố ở mốc 2,64 nghìn tỷ USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply