Mỹ điều tra về giao dịch 165 triệu USD liên quan đến nhóm khủng bố Hamas


Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) đang yêu cầu mở rộng quyền hạn để điều tra khoản tiền trị giá 165 triệu USD được nghi ngờ có liên quan đến Hamas.

Mỹ điều tra về giao dịch 165 triệu USD liên quan đến nhóm khủng bố Hamas

Theo một bức thư gửi đến Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và Ngân hàng Thượng viện được CoinDesk chứng thực, Thứ trưởng Tài chính Wally Adeyemo đang yêu cầu thông qua luật để điều tra về một tổ chức tài chính bị nghi ngờ là đang tiếp tay cho hoạt động khủng bố của Hamas.

Cụ thể, Bộ Tài chính cho rằng tổ chức này đã gom 165 triệu USD từ tiền kỹ thuật số và tiền pháp định, quy đổi sang tiền mã hoá và gửi cho Hamas. Ngoài ra, FinCEN phát hiện ra rằng hơn 200 địa chỉ ví tiền mã hoá có tương tác với số tiền này.

Viết trong bức thư, Bộ Tài chính cho biết hiện vẫn đang tiến hành phân tích liên tục các mối đe doạ tiềm năng do tiền mã hoá gây ra:

“Chúng tôi đánh giá Hamas và những kẻ khủng bố khác có thói quen sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tài chính truyền thống, nhưng tôi lo ngại rằng khi chúng tôi cắt quyền truy cập của chúng vào tài chính truyền thống thì các nhóm này sẽ dần chuyển sang tài sản mã hoá.”

Tháng 10/2023, Wall Street Journal lần đầu đưa tin về khoản tiền tài trợ khủng bố đã lên đến hàng trăm triệu USD. Kế đó, một nhóm các nhà lập pháp từ Hạ viện đã viết một bức thư gửi Bộ Tài chính, nói rằng Quốc Hội cần cấp bách biết được mức độ thực tế số tiền tài trợ bằng crypto mà Hamas đã nhận được.

Vài tuần sau, Bộ Tài chính đã yêu cầu được có thẩm quyền lớn hơn để theo đuổi hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực tiền mã hoá, đặc biệt là ở quy mô tầm quốc tế. Trong bức thư mới đây, Thứ trưởng cũng đề cập lại yêu cầu trước đó, viết thêm rằng:

“Đề xuất sẽ cung cấp rõ ràng cho Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính quyền triển khai các biện pháp trừng phạt thứ cấp, một công cụ hiệu quả và linh hoạt, chống lại các công ty tài sản ảo đang kinh doanh với các thực thể bất hợp pháp.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!



Source link

Comments (No)

Leave a Reply