Nam Phi sẽ cấp phép cho khoảng 60 nền tảng tiền điện tử vào cuối tháng này


Nam Phi sẽ cấp phép cho khoảng 60 nền tảng tiền điện tử vào cuối tháng, khiến nước này trở thành một trong những quốc gia đầu tiên ở Châu Phi yêu cầu các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số phải hoạt động phải có giấy phép.

Cơ quan Quản lý Khu vực Tài chính của Nam Phi (FSCA) đã ra hạn cho các sàn giao dịch đến ngày 30 tháng 11 để xin giấy phép nếu không sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt có thể xảy ra.

FSCA báo cáo rằng hơn 300 nhà cung cấp tài sản tiền điện tử đang tìm kiếm sự chấp thuận của chính quyền.

Ủy viên FSCA Unathi Kamlana cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg: “Chúng tôi đang xử lý các đơn xin cấp phép này và chúng tôi đang thực hiện việc đó theo từng giai đoạn”.

Điều thú vị là cơ quan quản lý đã quyết định không phát triển một khung pháp lý riêng cho các nhà khai thác tiền điện tử. Thay vào đó, họ sẽ giám sát các công ty theo Đạo luật dịch vụ trung gian và tư vấn tài chính (Đạo luật FAIS) hiện hành.

Với việc các sàn giao dịch tiền điện tử tuân theo Đạo luật FAIS, người tiêu dùng cũng sẽ có quyền được bảo vệ. Cơ quan quản lý có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt nếu một công ty vi phạm bất kỳ yêu cầu nào của pháp luật.

Nam Phi yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải xin giấy phépSource link

Comments (No)

Leave a Reply