Ngân hàng hàng đầu Colombia ra mắt sàn giao dịch crypto


Bancolombia, ngân hàng lớn nhất Colombia, đã tham gia thị trường tiền điện tử bằng cách ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử mang tên Wenia.

Nền tảng này nhằm mục tiêu thu hút 60.000 người dùng trong năm đầu tiên và cạnh tranh với các đối thủ như Binance và Bitso. Ngoài ra, ngân hàng cũng ra mắt 1 loại tiền ổn định (stablecoin) có tên là “COPW”, được gắn với đồng peso của Colombia.

Stablecoin sẽ hoạt động như một giải pháp tích hợp cho người dùng sàn giao dịch. Ngoài stablecoin COPW, Weina sẽ cho phép giao dịch Bitcoin, ETH, USDC và MATIC.

Ngân hàng này đặt mục tiêu củng cố việc sử dụng tiền điện tử ở Colombia bằng cách phục vụ cả những người giao dịch tiền điện tử nghiệp dư và có kinh nghiệm thông qua nền tảng của mình. Colombia đứng thứ ba trong số các quốc gia Mỹ Latinh về việc áp dụng tiền điện tử, theo Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2023 từ Chainalysis.

Nguồn: Chainalysis
Nguồn: Chainalysis

Trong cuộc phỏng vấn với Forbes, Juan Carlos Mora, chủ tịch Bancolombia, cho biết họ đã làm việc trong gần một thập kỷ để tạo ra nền tảng tiền điện tử “tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng và sử dụng tài sản kỹ thuật số và công nghệ chuỗi khối”.

Tuy nhiên, thông báo chính thức từ Bancolombia cũng cảnh báo các nhà giao dịch về những rủi ro khi giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng nhấn mạnh rằng tài sản tiền điện tử không phải là chứng khoán hoặc được hỗ trợ bởi bất kỳ chính phủ nào và không được bảo vệ bởi bảo hiểm tiền gửi.

Cần lưu ý rằng không có thực thể nào của Tập đoàn Bancolombia sẽ tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Đọc thêm: Cơ quan thuế Úc tìm kiếm dữ liệu từ 1,2 triệu người dùng sàn giao dịch cryptoSource link

Comments (No)

Leave a Reply