Nigeria triệu tập CEO Binance vì nghi ngờ tội phạm tài chính


Ủy ban về tội phạm tài chính tại Hạ viện Nigeria đã triệu tập Richard Teng, Giám đốc điều hành của Binance Holding Limited, liên quan đến những nghi ngờ tài trợ khủng bố và rửa tiền.

Vào ngày 1 tháng 12, tại một hội thảo, đã đưa ra tối hậu thư bảy ngày cho ban quản lý Binance Holdings LTD. phải xuất hiện trước ủy ban vào hoặc trước ngày 4 tháng 3 năm 2024.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã nêu quan ngại vào ngày 27 tháng 2 về Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến, cáo buộc “dòng tiền đáng ngờ” thông qua sàn giao dịch vào năm 2023.

Onwusibe được cho là đã cảnh báo rằng nếu Binance Holdings bỏ qua lệnh triệu tập, ủy ban sẽ buộc phải sử dụng thẩm quyền theo hiến pháp của mình để thực hiện các hành động cần thiết. Theo Punch, ủy ban, thông qua một lá thư đề ngày 12 tháng 12 năm 2023 và được chủ tịch Onwusibe ký, đã kêu gọi một buổi điều trần với Giám đốc điều hành Binance, dự kiến ​​vào ngày 18 tháng 12 năm 2023.

Anh bày tỏ sự thất vọng với Giám đốc điều hành của Binance Holding Limited, Teng, vì đã không tham dự dù đã nhận được nhiều lời mời. Onwusibe nhấn mạnh rằng nó liên quan đến việc bỏ qua hoàn toàn các luật hiện hành điều chỉnh hoạt động kinh doanh và tài chính trong nước.

Onwusibe nhắc lại cam kết của ủy ban trong việc chống tội phạm tài chính, nhấn mạnh rằng hiến pháp trao quyền cho họ bảo vệ người Nigeria khỏi tội phạm tài chính, đặc biệt là những tội liên quan đến công ty nước ngoài.

Đọc thêm: Binance phản hồi việc Nigeria yêu cầu mức phạt 10 tỷ USDSource link

Comments (No)

Leave a Reply