Phaver hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt và ra mắt hệ thống điểm thưởng PHAVING


Phaver, ứng dụng mạng xã hội phi tập trung theo trào lưu SocialFi xây dựng trên Lens Protocol, cho biết đã bổ sung Tiếng Việt làm ngôn ngữ được hỗ trợ, đồng thời ra mắt chương trình điểm thưởng mới có tên PHAVING.

Phaver hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt và ra mắt hệ thống điểm thưởng PHAVING

App Phaver hỗ trợ Tiếng Việt

Nhằm đáp lại sự ủng hộ của Cộng đồng Phaver ở Việt Nam trong thời gian qua, ứng dụng Phaver đã cập nhật thêm tính năng hỗ trợ Tiếng Việt làm ngôn ngữ chính thức. Để tùy chọn Tiếng Việt, người dùng có thể truy cập vào Phaver app → vào Profile → chọn icon “Cài đặt” ở góc phải phía trên màn hình → chọn Settings → chọn Vietnamese (Tiếng Việt).

PHAVING – Hệ thống điểm thưởng Phaver 2.0

Phaver tập trung xây dựng một cộng đồng đồng nhiệt huyết nhất trong phân khúc mạng xã hội phi tập trung (web3 social) với nội dung chất lượng, và giờ đây dự án đang tăng cường những điều này bằng cách đặt nội dung do cộng đồng lựa chọn vào trọng tâm của nền tảng và giới thiệu một hệ thống thưởng hoàn toàn mới, mang tên PHAVING.

Hệ thống thưởng điểm 1.0 hoạt động như thế nào?

Trước đây, Phaver có cộng đồng Regular và cộng đồng Premium. Khi đăng bài trong cộng đồng Premium, bạn sẽ phải sử dụng 50+ điểm (Phaver Points) cho mỗi bài đăng. Bạn cũng nhận được 10 điểm cho mỗi Stake mà bạn nhận được từ người dùng khác trong bài đăng của bạn. Đối với bài đăng Regular, người dùng kiếm được 1 điểm cho mỗi Stake nhận được.

Cơ chế này được xây dựng để khuyến khích đăng bài chất lượng cao Premium thay vì spam hàng loạt bài đăng Regular và là cách tốt nhất để kiếm điểm. Điều này đã giúp cho Phaver trở thành mạng xã hội web3 có các nội dung tốt nhất. Tuy nhiên, hệ thống tính điểm 1.0 vẫn có điểm trừ là không thể hạn chế tình trạng sao chép nội dung và không cung cấp các phương án khác để kiếm điểm từ ví dụ như thu thập các nội dung chất lượng cao.

Có gì mới trong hệ thống thưởng điểm Phaver 2.0?

Đầu tiên, Phaver đã luôn chú trọng đến việc tìm kiếm bài đăng yêu thích của bạn, và giờ đây điều đó được đưa vào trọng tâm của app với PHAVING! Hoạt động Staking trước đây đã được đổi tên thành Phaving và thiết kế lại; giờ đây phần lớn điểm thưởng (Phaver Points) hàng ngày sẽ được phân phối cho người dùng “phaving” bình chọn bài đăng thay vì chỉ dành cho người đăng bài như trước đây.

Mô hình mới này đảm bảo phần thưởng cho các bài đăng tốt nhất hàng ngày, nhưng toàn bộ cộng đồngn cũng được thưởng bằng cách giúp phát hiện những bài đăng tốt nhất từ sớm, tạo ra nguồn cấp dữ liệu và nội dung tốt nhất trong tất cả nền tảng trong Web3. Phaver cũng có thể thay thế các thuật toán thiên vị bằng một mô hình thực sự phi tập trung nơi cộng đồng bình chọn hàng ngày ai nên được thưởng và kiếm điểm trong quá trình bình chọn, đưa dự án lại gần hơn với mô hình DAO cho tương lai của công đồng Phaver.

Đăng bài trong Hệ Thống Điểm Phaver 2.0 (Phaving)

Các bài đăng miễn phí không còn đủ điều kiện nhận thưởng ngay cả khi chúng trở nên phổ biến, nhằm mục đích giảm thiểu việc “farming”, nhưng logic của Premium Community giờ đây được áp dụng ở cấp độ bài đăng với TĂNG CƯỜNG BÀI ĐĂNG (POST BOOSTING) cho phép người đăng tham gia vào bể thưởng hàng ngày với Premium Posts (50p) và Super Posts (500p) mang lại khả năng nhìn thấy cao hơn và đủ điều kiện để nhận thưởng.

Các bài đăng Super Posts mới nhất bây giờ cũng được tìm thấy trong bộ lọc riêng của chúng ở phía trên cùng của nguồn cấp dữ liệu để cho nhiều người dùng thấy Super Posts hơn.

Tất cả Phaves được sử dụng bởi người xem bài đăng đều tích lũy thành một quỹ thưởng hàng ngày được chia sẻ giữa những người đăng bài và phaver xuất sắc nhất. Một bài đăng tham gia vào bể thưởng đầu tiên có sẵn sau khi được đăng trực tiếp trong 24 giờ, nhằm đảm bảo công bằng cho tất cả các múi giờ, và được xếp hạng dựa trên số lượng Phaves nhận được. Logic phân phối thưởng không được công bố và sẽ được điều chỉnh thường xuyên, nhưng nói một cách đơn giản, nhiều Phaves có nghĩa là nhiều Phaver Points hơn, mặc dù mối quan hệ này không còn là cố định như Stakes lúc trước (không còn là đúng 10 Điểm cho mỗi Stake).

Bạn có thể xem phần thưởng trên bài đăng của mình trên trang bảng điều khiển Cred sau khi bể thưởng đã được trao.

Phaving trong Phaver 2.0

Chọn các bài đăng yêu thích của bạn mỗi ngày bằng cách tặng chúng Phaves và nhận được điểm thưởng Phaver Points nếu người khác cũng đồng ý với bạn và bài đăng trở nên phổ biến.

Cách thức hoạt động mới của app trong thực tế

Người dùng vẫn nhận được 5/10/20 Phaves (trước đây là Stakes) mỗi ngày dựa trên Cred Level (Level 1 – Level 4 hiện giờ) của họ. Khi một người dùng tặng một Phave, dự án thêm điểm Phaver Points vào bể thưởng hàng ngày. Bể thưởng này được sử dụng để thưởng cho cả những người dùng phaver và người đăng bài xuất sắc nhất và được Phaver bảo trợ để đảm bảo mọi người nhận được phần thưởng công bằng.

Quỹ thưởng Phaving (pool) được phân phối cho các phaver trên các bài đăng phổ biến với nhiều phần thưởng hơn được dành riêng cho các bài đăng phổ biến nhất. Càng tặng phave sớm cho một bài đăng phổ biến, bạn càng có thể kiếm được nhiều phần thưởng, vì vậy việc là phaver thứ 1000 tặng phave cho một bài đăng có thể không mang lại phần thưởng cho bạn. Trong các bài đăng rất phổ biến, cũng có nhiều người dùng chia sẻ phần thưởng, do đó phần thưởng phaving tốt nhất đến từ việc bạn giúp khám phá những bài đăng không phải từ những người dùng phổ biến nhất nhưng xứng đáng được nhìn chia sẻ rộng rãi hơn và như thế bạn sẽ được thưởng nhiều Phaver Points hơn.

Giống như Phần thưởng Đăng bài, Phần thưởng Phaving cũng được phân phối trong các chu kỳ 24 giờ và kết quả có thể được xem trên bảng điều khiển Cred của bạn.

Những thay đổi khác đối với chức năng đăng bài

Để đơn giản hóa cấu trúc Cộng Đồng (Phaver Communities) và cho phép người dùng kiểm soát toàn bộ hoạt động đăng bài của mình, ngoài logic cho Premium Posts, giờ đây khả năng hiển thị của bài đăng cũng có thể được kiểm soát ở cấp độ bài đăng. Trước đây, bài đăng trong Cộng đồng Holder luôn là riêng tư và các Cộng Đồng khác là công cộng, nhưng giờ đây bạn có thể đăng bài công khai và riêng tư vào bất kỳ Cộng Đồng nào. Bài đăng trên hồ sơ của bạn luôn là công khai (hồ sơ riêng tư sẽ được thêm vào sau).

Các tùy chọn hiển thị bài đăng mới:

  • Chỉ Cộng Đồng: Chỉ thành viên của cộng đồng đã chọn mới có thể xem bài đăng.
  • Mọi Người trên Phaver: Tất cả người dùng Phaver có thể xem và bình luận về bài đăng.
  • Mọi Người trên Lens: Tất cả người dùng Phaver và người dùng Giao thức Lens có thể xem và bình luận về bài đăng.

Hệ thống mới này cho phép kiểm soát nhiều hơn về đối tượng người xem, ví dụ người dùng có thể tự đăng bài bằng ngôn ngữ bản địa của mình trong một cộng đồng địa phương nhưng lại tùy chọn cho phép bài đăng hiển thị bằng tiếng Anh cho người theo dõi của mình có thiết lập địa điểm ở ngoài đất nước đó, hoặc đào sâu vào một chủ đề quan tâm mà không làm phiền những người theo dõi có sở thích khác. Như trước đây, cài đặt Lens cho phép chọn liệu bài đăng có được phân phối cùng tới các ứng dụng trong hệ sinh thái Lens khác như Hey, Orb và Buttrfly.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để kiểm soát việc tăng cường boosting và hiển thị bài đăng?

Khi tạo một bài đăng qua nút “+”, bạn trước hết chọn nếu bạn muốn đăng vào một cộng đồng bạn tham gia, hoặc chỉ là trên hồ sơ của bạn. Sau khi tạo bài đăng của mình, màn hình cuối cùng mới sẽ cung cấp cho bạn một bản xem trước về bài đăng sẽ trông như thế nào và cho phép bạn chọn Hiển thị Bài Đăng và Tăng Cường Bài Đăng. Sau khi chọn, chỉ cần nhấn Tạo Bài Đăng và chờ đợi Phaves được tặng bởi người xem bài.

Làm thế nào để nhận Điểm Phaver Points để sử dụng cho việc đăng bài?

Phaver sắp ra mắt trải nghiệm cho người dùng mới giúp mỗi người dùng mới nhận được lô Điểm Phaver Points đầu tiên của họ trong khi giúp họ tìm hiểu về Phaver và thiết lập profile của mình. Một lựa chọn tuyệt vời khác là kết nối ví của bạn và bắt đầu kiếm Điểm cùng với Cred bằng cách kết nối NFT của bạn vào Phaver profile. Trong bản cập nhật này, Phaver đã giảm một nửa số Điểm kiếm được từ NFT để thưởng cho người dùng sớm với giá trị cao hơn và phản ánh cơ hội thu thậm được lượng Điểm mới lớn hơn mà người dùng nhận được từ Phaving, cùng lúc đó Cred Level giúp bạn lên cấp và nhận được nhiều Phaves hơn do đó làm cho việc tìm ra những bài đăng tốt nhất trở nên khả thi và nhận được nhiều Điểm Phaver Points hơn mỗi ngày.

Và đó không phải là tất cả!

Phaver cũng đã nâng cấp trải nghiệm Mirroring Post. Theo yêu cầu của cộng đồng, bây giờ bạn có thể mirror bài viết vào Cộng đồng và mirror Trích dẫn trên Phaver và Lens! Nhấn vào nút Mirror trên bất kỳ bài đăng nào, chọn Cộng đồng, và viết bình luận của bạn về bài đăng bạn đang chia sẻ. Bạn cũng có thể tăng cường một bài đăng phản chiếu, nhưng như trước, phần thưởng và Phaves sẽ thuộc về người đăng gốc. Để phản ánh logic trong các ứng dụng Lens khác, giờ đây bình luận Phản chiếu bình thường sẽ đi đến bài đăng gốc, trong khi bình luận và lượt thích Phản chiếu Trích dẫn sẽ đi đến bài đăng trích dẫn.

Phaver, ngoài hệ thống điểm thưởng mới, còn có gì mới hơn nữa? Chương trình hợp tác Phaver Creator Program và các chiến dịch mới với các nhãn hàng lớn trên thế giới

Chương trình Phaver Creator Program đang nóng hơn bao giờ hết, thu hút KOLs và các nhà sáng tạo nội dung độc đáo tại Mỹ, Châu Âu và Hong Kong. Sự kiện lớn đầu tiên là Get Ready With Me trong khuôn khổ chương trình gala của cộng đồng World of Women NFT tại #NFTParis hợp tác với Phaver Creator Program và Sephora – một trong những chuỗi cửa hàng mỹ phẩm lớn nhất thế giới từ Pháp, thuộc tập đoàn hàng hiệu LVMH. Sắp tới, Phaver sẽ hợp tác với ComplexCon Hong Kong cùng với Moongate. Phaver đang có bước tiến quan trọng cho Web3 Social nói riêng và toàn bộ không gian Web3 nói chung, quảng bá web3 và mạng xã hội phi tập trung tới các thương hiệu chính thống và người tiêu dùng khắp mọi nơi.

Nếu bạn là mội KOL hay nhà sáng tạo nội dung ở Việt Nam hãy nhanh chóng tham gia Phaver Vietnam Community ở trong Phaver App. Sẽ còn rất nhiều cơ hội mới để các bạn hợp tác cùng Phaver cũng như các đối tác là các nhãn hàng lớn của Phaver đến từ khắp nơi trên thế giới ở trong ngành công nghiệp blockchain cũng như ở trong các lĩnh vực tiêu dùng khác.

Theo dõi Phaver tại: Website | X (Twitter) | Discord | Telegram | LinkedIn

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

Source link

Comments (No)

Leave a Reply