Polygon Labs mua lại công ty công nghệ ZK Toposware


Đây là thương vụ thâu tóm thứ ba của Polygon Labs trong lĩnh vực ZK trong 3 năm qua. Trước đó, Polygon Labs đã mua lại Hermez Network và Mir Protocol.

Polygon Labs mua lại công ty công nghệ ZK Toposware

Polygon Labs, đơn vị phát triển đứng sau blockchain Polygon, đã mua lại Toposware – công ty nghiên cứu và phát triển blockchain tập trung vào zero-knowledge (ZK), đồng thời cũng là đối tác của Polygon Labs trong việc phát triển cơ chế “Prover Type 1”.

Thỏa thuận mới nhất diễn ra sau khi Chủ tịch điều hành của Polygon Labs là ông Sandeep Nailwal đã đầu tư vào vòng gọi vốn Seed mở rộng 5 triệu USD của Toposware vào tháng 11/2023. Thương vụ cũng sẽ chứng kiến ông Theo Gauthier, CEO của Toposware, gia nhập đội ngũ kỹ thuật của Polygon Labs.

Polygon Labs không tiết lộ chi tiết cụ thể hoặc các điều khoản của thỏa thuận. Theo dữ liệu từ Dealroom, Toposware được định giá lần cuối vào tháng 11/2023 trong khoảng từ 20 – 30 triệu USD.

Polygon Labs đã đóng góp vào việc phát triển cốt lõi của một số giao thức mở rộng, bao gồm Polygon PoS, Polygon CDK và Polygon zkEVM. Giải pháp zkEVM của họ cạnh tranh với các giải pháp mở rộng ZK Rollups khác, bao gồm zkSync của Matter Labs, Scroll, Taiko, Linea và Starknet.

Thương vụ này là một phần trong chiến lược cải thiện kho công nghệ ZK của Polygon Labs – đặc biệt là trong việc phát triển AggLayer, nhằm mở rộng khả năng tương tác giữa các Layer-2 trên Ethereum sử dụng ZK.

Đây là thương vụ thâu tóm thứ ba của Polygon Labs trong lĩnh vực ZK chỉ trong vòng chưa đầy ba năm.

  • Tháng 8/2021, Polygon đã mua lại giải pháp mở rộng ZK Hermez Network với giá 250 triệu USD. 
  • Vài tháng sau, Polygon tiếp tục thực hiện một thương vụ mua bán khác trong lĩnh vực ZK – mua lại Mir Protocol với giá 400 triệu USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply