Quỹ ETF Bitcoin Futures lớn nhất Hong Kong ghi nhận tài sản tăng gấp 5 lần


Tài sản dưới sự quản lý của quỹ ETF Bitcoin Futures lớn nhất Hong Kong là CSOP Asset Management đã tăng 400%, đạt mốc 100 triệu USD kể từ tháng 10/2023.

Quỹ ETF Bitcoin Futures lớn nhất Hong Kong ghi nhận tài sản tăng gấp 5 lần

Theo Reuterscông ty quản lý tài sản CSOP Asset Management có trụ sở tại Hong Kong, 2 sản phẩm ETF Futures của họ là CSOP Bitcoin Futures ETF và CSOP Ether Futures ETF đã chứng kiến sự gia tăng gấp 5 lần tài sản được quản lý (AUM) tính từ tháng 10/2023 đến nay.

CSOP Bitcoin Futures ETF, CSOP Ethereum Futures ETF và Samsung Bitcoin Futures Active ETF là 3 quỹ ETF Futures đầu tiên được Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hong Kong (SFC) cho phép khách hàng giao dịch Bitcoin và Ethereum ETF thông qua 2 ngân hàng HSBC và UBS.

Lý giải cho sự việc, ông Alessandro Zhu – Người giám sát các sản phẩm tiền mã hóa kiêm Phó Giám đốc thu nhập cố định tại CSOP Asset Management – nhận định lượng tài sản gia tăng là do nhu cầu “đột biến” của các nhà giao dịch từ sau sự phê duyệt ETF Bitcoin Spot của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) vào tháng 01 vừa qua.

Ngoài việc “bật đèn xanh”, ông Zhu cho rằng các nhà đầu tư tin nguồn cung giới hạn ở mức 21 triệu BTC cũng sẽ khiến Bitcoin ngày càng có giá trị cao hơn hiện tại. Một phần nguyên do nữa là vì đồng tiền mã hoá lớn nhất này hiện đã vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường chứng khoán Hong Kong (tiêu biểu như mã HSI).

Doanh thu trung bình hàng ngày của CSOP Bitcoin Futures ETF (mã 3066.HK) trong năm 2024 đã tăng lên 2,8 triệu đô la, cao gần gấp 3 lần so với con số 0,97 triệu USD ghi nhận năm ngoái, hiện ngang bằng với doanh thu ở một số gã khổng lồ bất động sản Hong Kong như Wharf Holdings.

Sản phẩm CSOP Bitcoin Futures ETF liên tục “dựng cột” hơn 400% tính từ tháng 10/2023 – 02/2024. Ảnh: Reuters

CSOP Ether Futures ETF (mã 3068.HK) cũng chứng kiến sự “dựng cột”, tăng gấp đôi trong 4 tháng gần nhất.

Sản phẩm CSOP Ether Futures ETF chứng kiến sự tăng trưởng hơn 100% tính từ tháng 10/2023 – 02/2024. Ảnh: Reuters

Trái ngược với cách tiếp cận hà khắc của Trung Quốc đại lục, Hong Kong lại bày tỏ tham vọng trở thành một trong những khu vực pháp lý cởi mở nhất với tiền mã hóa. Sau khi chính thức ban hành luật quản lý các sàn giao dịch crypto vào tháng 06/2023, giới chức nơi đây còn khuyến khích giới ngân hàng chủ động hợp tác với công ty crypto. 

Không những tham vọng lấy lại danh hiệu trung tâm tiền mã hóa của châu Á, Hong Kong còn đang nỗ lực biến mình trở thành “điểm đến” mới của ETF Bitcoin Spot.

Hiện tại, đang có khoảng gần 10 nhà quản lý tài sản hàng đầu Hong Kong bao gồm cả những đơn vị có nguồn vốn từ Trung Quốc, châu Á, châu Âu đã tiến hành liên hệ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Tương lai Hong Kong (SFC) để lập nhóm lên kế hoạch thiết kế các sản phẩm đầu tư về ETF Crypto.

Không chỉ có các quỹ quản lý tài sản sẵn sàng tung ra các sản phẩm ETF, sàn giao dịch HashKey đã được SFC cấp phép cung cấp các dịch vụ đầu tư crypto cho cá nhân cũng xác nhận sẽ tham gia vào thị trường ETF Crypto ở Hong Kong thông qua 2 cách: Cung cấp các dịch vụ giao dịch crypto liên quan đến ETF, và dịch vụ lưu ký tài sản tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply