Quyền chọn Bitcoin và Ethereum trị giá 2,4 tỷ USD sắp hết hạn


Các hợp đồng quyền chọn của Bitcoin và Ethereum trị giá tổng cộng 2,4 tỷ USD sẽ hết hạn vào ngày 3 tháng 5, điều này có thể dẫn đến biến động thị trường gia tăng.

Hợp đồng quyền chọn Bitcoin là hợp đồng phái sinh cho phép các nhà đầu tư suy đoán về biến động giá Bitcoin mà không cần sở hữu Bitcoin.

Có hai loại: quyền chọn mua và quyền chọn bán. Quyền chọn mua cung cấp cho nhà đầu tư quyền mua tiền điện tử ở một mức giá cụ thể trước một ngày nhất định. Mặt khác, quyền chọn bán cho phép các nhà đầu tư bán tiền điện tử ở một mức giá cụ thể trước ngày hết hạn.

Vào ngày 3 tháng 5, tổng cộng 23.367 hợp đồng Bitcoin trị giá 1,39 tỷ USD sẽ hết hạn. Dữ liệu từ sàn giao dịch Deribit tiết lộ rằng tỷ lệ đặt lệnh cho các hợp đồng quyền chọn Bitcoin hiện ở mức 0,5, với điểm đau tối đa là 61.000 USD. Điểm đau tối đa đề cập đến mức giá mà tài sản sẽ gây ra tổn thất tài chính cho số lượng người nắm giữ lớn nhất.

Tùy chọn bitcoin hết hạn. Nguồn: Deribit
Tùy chọn bitcoin hết hạn. Nguồn: Deribit

Tương tự, tổng cộng 334.248 hợp đồng Ethereum với giá trị danh nghĩa là 1 tỷ USD dự kiến ​​cũng sẽ hết hạn vào thứ Sáu. Các hợp đồng sắp hết hạn này có tỷ lệ thực hiện cuộc gọi là 0,37 và điểm đau tối đa là 3.000 USD.

Tùy chọn Ether hết hạn. Nguồn: Deribit
Tùy chọn Ethereum hết hạn. Nguồn: Deribit

Trong lịch sử, việc hết hạn hợp đồng quyền chọn đã kéo theo sự biến động giá ngắn hạn trên thị trường tiền điện tử giao ngay. Bitcoin và Ethereum đã trải qua áp lực giảm giá trong vài tuần qua.

Đọc thêm: Michael Saylor tuyên bố rằng Ethereum là một chứng khoánSource link

Comments (No)

Leave a Reply