Ripple công bố kế hoạch phát hành stablecoin mới


Vào Thứ Năm (04/04), Ripple đã thông báo kế hoạch triển khai stablecoin trên 2 mạng lưới blockchain là Ethereum và Ripple.

Ripple công bố kế hoạch phát hành stablecoin mới

Được biết, stablecoin trên sẽ được phát hành vào cuối năm nay với tài sản đảm bảo là USD, trái phiếu Chính phủ Mỹ với kì hạn ngắn và các tài sản “tương đương tiền mặt” khác. Ripple cho biết, sẽ có đợt đối chiếu tài sản hàng tháng và được kiểm toán bởi một bên thứ ba.

CTO của Ripple, ông David Schwartz, chia sẻ:

“Chúng tôi tin rằng mình đang có một cách tiếp cận phù hợp với thị trường. Chúng tôi đã có các nhánh sản phẩm ở mảng tổ chức và cả mảng thanh toán. Về phía blockchain Ledger, chúng tôi cũng có các mảng sản phẩm DeFi tương ứng. Đây là các mảnh ghép nơi mà stablecoin được sử dụng nhiều nhất ngày nay.”

Bên cạnh đó, lãnh đạo này còn chia sẻ rằng stablecoin của mình sẽ có mối quan hệ pháp lý với thể chế tại Mỹ và sẽ “dễ dàng hơn so với cách tiếp cận mà đối thủ Tether đang sử dụng hiện tại”. Theo đó, Tether đang là đồng stablecoin đặt trụ sở tại quần đảo Virgin thuộc Anh.

Ripple tin rằng một ngày nào đó người dùng Mỹ có thể “nạp stablecoin tại ngân hàng và hợp nhất từ các mảng kinh doanh đến ứng dụng đời thường với thị trường tài chính truyền thống”.

Bước đi này được cho là mở rộng thêm các lựa chọn về stablecoin trên mạng lưới Ledger của dự án. Bên cạnh đó, các mảng sản phẩm điển hình trong DeFi như sàn giao dịch AMM cũng sẽ được hỗ trợ sau khi có thêm một giải pháp tài sản mới là stablecoin.

Bên cạnh Ethereum và XRP Ledger, công ty dự kiến sẽ mở rộng sang nhiều mạng lưới blockchain khác khi nhận thấy nhu cầu ngày một lớn dần.

Giá đồng XRP đang tăng nhẹ ở thời điểm viết bài vì tin tức Ripple sắp sửa phát hành stablecoin riêng.

Đồ thị 1h của cặp XRP/USDT trên sàn Binance vào 09:05 PM ngày 04/04/2024

Stablecoin đang là từ khoá hot thời gian gần đây, với sự thống trị của 2 cái tên theo cơ chế truyền thống là USDT và USDC. Song song đó, cuộc chiến nổ ra thời gian gần đây giữa MakerDAO và Aave lẫn mô hình lợi tức cao của Ethena cũng là những chủ đề được thảo luận sôi nổi liên quan đến dạng tài sản này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply