Robinhood “vung” 200 triệu USD để mua lại sàn giao dịch Bitstamp


Thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 200 triệu USD dự kiến hoàn tất vào nửa đầu năm 2025.

Robinhood “vung” 200 triệu USD để mua lại sàn giao dịch Bitstamp

Tối ngày 06/06/2024, nền tảng cung cấp giao dịch tiền mã hóa của công ty môi giới Robinhood Markets Inc. (HOOD) thông báo đã đồng ý mua lại sàn Bitstamp, một trong những sàn giao dịch crypto lâu đời nhất thế giới, nhằm mở rộng dịch vụ tiền mã hóa trên toàn cầu và thu hút khách hàng tổ chức thông qua các sản phẩm mới.

Theo thông cáo báo chí, thương vụ trị giá 200 triệu USD hoàn toàn bằng tiền mặt dự kiến hoàn tất vào nửa đầu năm 2025. Thông cáo cũng cho biết Barclays Capital và Galaxy Digital đóng vai trò tư vấn cho Robinhood và Bitstamp trong thương vụ này.

Johann Kerbrat, Tổng Giám đốc của Robinhood Crypto cho biết:

“Việc mua lại Bitstamp là một bước tiến lớn trong việc phát triển mảng kinh doanh tiền mã hóa của chúng tôi. Sàn giao dịch toàn cầu uy tín và lâu đời của Bitstamp đã chứng tỏ sự bền vững qua các chu kỳ thị trường…Thông qua sự kết hợp chiến lược này, chúng tôi có vị thế tốt hơn để mở rộng dấu chân của mình ngoài Hoa Kỳ và chào đón khách hàng tổ chức đến với Robinhood.”

Bitstamp là một sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Anh Quốc được thành lập vào năm 2011 và nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất ở châu Âu. Hiện tại, sàn cung cấp giao dịch spot hơn 85 loại tiền mã hóa và các sản phẩm tiền kỹ thuật số khác bao gồm cho vay và staking tổ chức.

Theo thông cáo báo chí, đây là một trong những sàn giao dịch được quản lý nghiêm ngặt nhất trên thị trường, sở hữu hơn 50 giấy phép và đăng ký trên toàn cầu. Bitstamp cũng thường xuyên trải qua các cuộc kiểm toán bởi một trong bốn công ty kiểm toán lớn hàng đầu thế giới (Big Four).

“Việc đưa nền tảng và chuyên môn của Bitstamp vào hệ sinh thái của Robinhood sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm giao dịch nâng cao với cam kết liên tục về tuân thủ, bảo mật và lấy khách hàng làm trung tâm” – JB Graftieaux, Giám đốc điều hành của Bitstamp, người cùng với các thành viên còn lại của đội ngũ lãnh đạo sẽ tiếp tục giữ vị trí sau khi thương vụ hoàn tất.

Việc Robinhood mua lại Bitstamp có thể xem là phương thức sở hữu tấm “hộ chiếu” vươn tầm hoạt động ra ngoài khu vực Liên minh Châu Âu (EU) và Hoa Kỳ. Bởi bản thân Robinhood Crypto đang gặp rắc rối với cảnh báo Well Notice mới nhận được từ Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) về khả năng vi phạm luật chứng khoán Mỹ.

Đồng thời, quyết định “bán mình” cho Robinhood cũng là một lựa chọn “gia tăng sức mạnh” để thu hút thêm người dùng cho nền tảng và tìm kiếm tài nguyên mới ngoài khu vực Hoa Kỳ – nơi môi trường pháp lý đầy thách thức kể từ sau đơn kiện của SEC nhắm vào cả Coinbase và Binance giữa năm ngoái.

Thỏa thuận này có thể đẩy mạnh sự cạnh tranh trên thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa khi việc mở rộng quốc tế của Robinhood có thể chiếm thị phần từ những tên tuổi như Coinbase (COIN), công ty cũng đang đẩy mạnh phát triển bên ngoài Bắc Mỹ – đặc biệt là khi cuộc chiến giữa Coinbase với SEC vẫn chưa hạ nhiệt dù sàn đã đệ đơn kháng cáo, yêu cầu cơ quan quản lý chứng khoán ban hành luật crypto rạch ròi.

Kế hoạch ban đầu, Robinhood sẽ cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa cho khách hàng ở Liên minh Châu Âu (EU) vào tháng 12 năm nay.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply