Sàn giao dịch KyberSwap tiếp tục bị tấn công với tổng thiệt hại hơn 2,5 triệu USD


Sau khi bị hack với số tài sản lên tới 49 triệu USD, KyberSwap đã tiếp tục bị hacker tấn công vào ngày 26 tháng 3, với tổng thiệt hại hơn 2,5 triệu USD.

Mới đây, KyberSwap đã lên tiếng rằng mình là nạn nhân của một vụ vị phạm an ninh mạng khi đã bị kẻ tân công chuyển đi số tiền đáng kể.

Theo công ty phân tích blockchain PeckShield, vào ngày 26 tháng 2, sàn giao dịch này ghi nhận một  giao dịch đang ngờ, thủ phạm đã chuyển 2,5 triệu USD từ Arbitrum sang Ethereum.

Việc chuyển tiền bao gồm 798,8 Ether và thêm 826.500 USD Dai, đây được coi là chiến lợi phẩm của tên hacker.

Câu chuyện bắt đầu vào ngày 23 tháng 11, khi KyberSwap là trung tâm của một cơn bão mạng. Sàn giao dịch phi tập trung đã cảnh báo cộng đồng của mình về một “sự cố bảo mật”, có vẻ như họ đã bị đánh cắp 46,5 triệu USD.

Tuy nhiên, sau khi điều tra sâu hơn thì con số ước tính đã lên gần 49 triệu USD, đánh đấu đây là một trong những cuộc tấn công an ninh mạng nghiêm trọng nhất trong năm.

Hơn nữa, những kẻ tấn công đã để lại tin nhắn cho KyberSwap, ám chỉ cần một cuộc đám phám khi muốn chúng dừng hoàn toàn việc này. Để cứu vãn tình hình, KyberSwap đề nghị đưa cho chúng khoản tiền trị giá 4,6 triệu USD để được trả lại 90% số tiền kỹ thuật số bị đánh cắp.

Tuy nhiên, tình hình trở nên tồi tệ hơn khi hacker bày tỏ sự không hài lòng với cách giải quyết của KyberSwap, đe doạ sẽ tiếp tục quấy rầy khi chúng đang toàn quyền kiểm soát KyberSwap và tài sản của họ, bao gồm cả KyberDAO, một tổ chức tự trị của Kyber.

 

 

Sau những sự kiện này, KyberSwap đã thực hiện các bước để giảm thiểu thiệt hại cho cộng đồng của mình. Vào ngày 2 tháng 12 năm 2023, họ đã công bố các khoản tiền tài trợ để bồi thường cho các nạn nhân trong vụ hack, một động thái cần thiết để lấy lại danh tiếng.

 

Source link

Comments (No)

Leave a Reply