SEC buộc tội 17 cá nhân lừa đảo 300 triệu USD dưới kế hoạch Ponzi


Ủy ban Chứng Khoán Mỹ (SEC) đã cáo buộc 17 cá nhân liên quan đến kế hoạch Ponzi, được cho là đã lấy đi 300 triệu USD từ 40.000 nạn nhân.

SEC buộc tội 17 cá nhân lừa đảo 300 triệu USD dưới kế hoạch Ponzi

Theo một thông cáo báo chí ngày 14/03, SEC cho biết 17 bị cáo này đã nhắm mục tiêu vào cộng đồng người Latinh ở 10 tiêu bang Mỹ và hai quốc gia khác. Nhóm người này thuyết phục những người tham gia bằng cách hứa hẹn mang lại “sự giàu sang” và thay đổi cuộc sống.

Cụ thể, chúng sẽ nói rằng tiền của người tham gia đang được đầu tư vào tiền mã hoá và các tài sản khác, song thực tế không hề như vậy.

Giám đốc Thực thi của SEC Gurbir Grewal chia sẻ thêm:

“Một kế hoạch có quy mô như vậy đòi hỏi rất nhiều người tham gia. Hàng nghìn nạn nhân trải dài trên 10 tiểu bang và hai quốc gia khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi cáo buộc không chỉ đối với những kẻ tạo ra kế hoạch ponzi này mà còn đối với tất cả những kẻ tiếp tục lừa đảo bằng cách gạ gẫm nạn nhân một cách bất hợp pháp.”

SEC trước đó đã buộc tội Mauricio Chavez và Giorgio Benvenut, những kẻ đứng đầu kế hoạch này, trong một hành động khẩn cấp vào tháng 10 năm ngoái.

Việc bổ sung đơn kiện vào ngày 14/03 đã nâng số lượng bị cáo lên 17 sau khi ít nhất hai người trong số họ, Gabriel và Dulce Ochoa, tiếp tục lôi kéo nhiều nhà đầu tư sau đơn kiện năm ngoái.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply