SEC lấy ý kiến dư luận về đề xuất ETF Ethereum spot của Grayscale, Bitwise và Fidelity


Dù SEC đang làm đúng quy trình đánh giá, thế nhưng sự lạc quan của thị trường về triển vọng ETF Ethereum được phê duyệt đang dần phai đi.


SEC lấy ý kiến dư luận về đề xuất ETF Ethereum spot của Grayscale, Bitwise và Fidelity

Theo thông báo đăng tải ngày 03/04 (giờ Mỹ), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ bắt đầu xin ý kiến góp ý của dư luận về các đề xuất xin lập ETF Ethereum spot của 3 đơn vị là Grayscale, Bitwise và Fidelity.

Cả 3 đề xuất đều sẽ nhận phản hồi từ công chúng Mỹ trong vòng 21 ngày.

Hiện đang có đến 10 công ty Mỹ có ý định làm điều tương tự với đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới là Ethereum (ETH). Đáng chú ý, Grayscale và Fidelity là 2 bên muốn được sử dụng ETH nắm giữ trong quỹ để tham gia staking.

Các đề xuất ETF Ethereum spot đang chờ SEC duyệt(chưa bao gồm Bitwise). Nguồn: Bloomberg (27/03/2024)

Tuy nhiên, sự lạc quan của cộng đồng đầu tư tiền mã hóa về triển vọng ETF Ethereum spot được phê duyệt vào hạn chót quan trọng 23/05 tới đã giảm đi rõ rệt trong thời gian qua. 

Các nhà phân tích của Bloomberg nhận định vì không có quá nhiều sự tương tác giữa SEC với những đơn vị đề xuất ETF, do đó khả năng cao ủy ban chứng khoán sẽ ra phán quyết từ chối. Bloomberg cũng hạ xác suất có ETF cho đồng ETH về chỉ còn 35%.

Ủy ban Chứng khoán Mỹ mới đây cũng được đưa tin là đang yêu cầu các công ty từng hợp tác với Ethereum Foundation cung cấp thông tin, làm dấy lên tin đồn sắp điều tra tổ chức đứng sau đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới này. SEC dưới thời Chủ tịch Gary Gensler đã duy trì quan điểm hoạt động staking có thể cấu thành quan hệ chứng khoán.

Trong tuyên bố phê duyệt ETF Bitcoin hồi tháng 1, Chủ tịch Gary Gensler cho rằng hiện mới chỉ có BTC là được công nhận không phải là chứng khoán, còn tất cả các đồng tiền mã hóa còn lại, đặc biệt là những đồng coin Proof-of-Stake như Ethereum, đều rơi vào diện tình nghi.

Song, CEO Larry Fink của BlackRock, tập đoàn quản lý tài sản hàng đầu nước Mỹ mà cũng đang đề xuất lập ETF Ethereum lên SEC, thì tự tin cho rằng kể cả khi ETH có bị tuyên là chứng khoán thì vẫn có cơ hội để loại tài sản này được ETF hóa và đưa lên sàn chứng khoán Mỹ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply