SEC Thái Lan mở của cho các ETF Bitcoin spot


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan được cho là đã sửa đổi các quy tắc cho phép ra mắt các quỹ tư nhân đầu tư vào các quỹ giao dịch Bitcoin ETF spot được giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ. 

Tuy nhiên, chỉ các nhà đầu tư tổ chức và “cá nhân có giá trị ròng cực cao” mới có thể đầu tư vào các quỹ ETF Bitcoin tư nhân này, theo báo cáo ngày 12 tháng 3 từ Bangkok Post.

Trước đây, các quy định chi phối hoạt động đầu tư của các công ty quản lý tài sản không bao gồm các quỹ ETF tài sản kỹ thuật số và theo Đạo luật SEC, các nhà quản lý tài sản chỉ được phép cung cấp giao dịch tài sản được phân loại là chứng khoán.

Tuy nhiên, sau khi cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay vào tháng 1, cổ phiếu của Bitcoin ETF spot được xác định là chứng khoán thay vì tài sản tiền điện tử theo quy định của Thái Lan.

Tổng thư ký SEC, Pornanong Budsaratragoon, cho biết cơ quan quản lý sẽ chỉ cho phép các nhà đầu tư được công nhận tiếp xúc với Bitcoin ETP do tính chất rủi ro cao của chúng.

Đọc thêm: Thái Lan công bố các quy tắc mới thân thiện với tiền điện tửSource link

Comments (No)

Leave a Reply