Tại sao Bitcoin tăng giá hôm nay?


Hai ngày qua đã chứng kiến ​​BTC tăng vọt ồ ạt, vượt mốc 57.000 USD để đưa Bitcoin lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021. Chỉ trong 24 giờ qua, tài sản này đã tăng gần 12% theo CoinMarketCap . Tuy nhiên, điều gì đằng sau sự hồi sinh mạnh mẽ bắt đầu vào tuần cuối cùng của tháng Hai?

Nhìn chung, tài sản này đã được thúc đẩy nhờ hiệu suất tích cực liên tục của các ETF Bitcoin giao ngay. Được phê duyệt vào đầu năm nay, các phương tiện đầu tư đã vượt qua 3,24 tỷ khối lượng giao dịch, dẫn đầu là 1,1 tỷ USD của BlackRock.

Bitcoin: Tại sao BTC tăng giá hôm nay?

Trong những tháng cuối năm 2023, thị trường tài sản kỹ thuật số tràn ngập sự lạc quan mới. Thật vậy, nhiều người đã kỳ vọng Bitcoin sẽ nhận được cú hích lớn từ sự chấp thuận sắp tới của 11 quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Mặc dù những phê duyệt đó không được đảm bảo nhưng chúng có thể sẽ diễn ra vào những ngày đầu năm 2024.

Dự đoán đó đã thành hiện thực khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) bật đèn xanh cho các phương tiện đầu tư. Bây giờ, hơn một tháng sau, tài sản này đã đạt được mức tăng khổng lồ và dường như sẽ không sớm chậm lại. Sau đó, khi BTC đã vượt qua mức 57.000 USD, tại sao Bitcoin hôm nay lại tăng mạnh như vậy?

Như đã nêu trước đó, Bitcoin đã tăng gần 12% và đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021. Hơn nữa, điều đó phần lớn là do hiệu suất mà các ETF Bitcoin giao ngay đã báo cáo trong hai ngày qua.

Chỉ 24 giờ trước, tổng khối lượng giao dịch Bitcoin ETF đã vượt mốc 3,24 tỷ USD. Sau đó, dẫn đầu là khối lượng giao dịch Bitcoin ETF giao ngay trị giá 1,1 tỷ USD của BlackRock được báo cáo cùng ngày hôm đó. Sự lặp lại của BlackRock được Grayscale theo sát.

Mặc dù không thể vượt qua mốc 1 tỷ USD nhưng nó vẫn đạt khối lượng giao dịch 843 triệu USD. Sự gia tăng về khối lượng này đã đóng vai trò lớn trong việc đưa tài sản này từ mức 54.000 USD vào thứ Hai lên mức ổn định trên 56.000 USD chỉ một ngày sau đó. Bây giờ, câu hỏi lớn nhất còn lại là tài sản này có thể tiếp tục tăng bao xa trong bối cảnh sản lượng ETF Bitcoin giao ngay tích cực.

Xem thêm: CEO Binance cho biết: “Tương lai của tiền điện tử rất thú vị”

Source link

Comments (No)

Leave a Reply