Tại sao nhà kinh tế học Peter Schiff tin rằng vàng vượt trội hơn BTC


"Con bọ vàng" Peter Schiff ghét bitcoin nhưng con trai ông thì ngược lại

Một lần nữa, thị trường tiền điện tử lại trở thành tâm điểm tranh cãi khi giá trị của Bitcoin trải qua một đợt suy thoái đáng chú ý trong khi vàng tiếp tục tăng vọt, đạt mức giá chưa từng có. Peter Schiff, một nhà kinh tế học nổi tiếng và là nhà phê bình BTC có tiếng nói, sẽ khơi lại các cuộc thảo luận về giá trị của kim loại quý so với tiền điện tử hàng đầu.

Cuộc đấu tranh của Bitcoin và lời khẳng định của Schiff

Khi BTC nhanh chóng chạm mốc 71,5 nghìn đô la trước khi trải qua một đợt bán tháo đáng kể, Schiff đã lên mạng xã hội để khẳng định lại niềm tin của mình vào tính ưu việt của vàng so với BTC. Lập luận của ông tập trung vào việc Bitcoin không thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó khi được định giá bằng vàng, điều mà ông cho rằng làm suy yếu câu chuyện về Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”. Anh ấy nói thêm,

“Mặc dù Bitcoin đã tạo ra mức giá cao mới bằng đô la nhưng nó đã không thể tạo ra mức giá cao mới bằng vàng. Có lẽ điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.”

Sự hoài nghi của Schiff nhận được sự ủng hộ khi ông tham khảo biểu đồ của người ủng hộ vàng và bạc Peter Spina, cho thấy Bitcoin không có khả năng đạt đến mức cao mới về tỷ lệ Bitcoin so với vàng. Việc Spina mô tả Bitcoin là “mã thông báo máy fax kỹ thuật số” nhấn mạnh những nghi ngờ về tiện ích và giá trị của nó so với độ tin cậy lâu dài của kim loại quý.

Sự hồi sinh của vàng và sự thận trọng của Schiff

Trong bối cảnh vàng tăng vọt, với giá giao ngay vượt quá 2.260 USD, Schiff nhấn mạnh những rủi ro liên quan đến việc đầu cơ vào “mã thông báo máy fax kỹ thuật số” trong bối cảnh thị trường truyền thống biến động. “Khi giá vàng tăng vọt lên mức cao kỷ lục, các dấu hiệu cảnh báo được giương cao. Đây không phải là lúc để đánh bạc với tài sản kỹ thuật số ”, Schiff cảnh báo.

Schiff nhấn mạnh thêm những phản ứng khác nhau đối với biến động giá vàng và BTC, chỉ ra sự trớ trêu khi những người đam mê BTC lại bỏ qua mức tăng khiêm tốn của vàng trong khi ăn mừng ngay cả những mức tăng nhỏ về giá trị của Bitcoin.

Tương lai của tiền

Cuộc tranh luận đang diễn ra giữa những người ủng hộ BTC và vàng nhấn mạnh các cuộc thảo luận rộng rãi hơn về tương lai của tiền tệ và việc lưu trữ giá trị. Trong khi những người ủng hộ BTC nhấn mạnh đến tính phân cấp, sự khan hiếm và tiến bộ công nghệ của nó thì những người hoài nghi như Schiff vẫn kiên định với niềm tin vào giá trị lâu dài của vàng. Khi động lực thị trường phát triển, câu hỏi vẫn là: Bitcoin sẽ tự khẳng định mình là một đối tác kỹ thuật số với vàng hay những người theo chủ nghĩa truyền thống như Schiff sẽ tiếp tục định hình câu chuyện? Chỉ có thời gian mới có thể đưa ra câu trả lời.

Source link

Comments (No)

Leave a Reply