Thẩm phán cho phép SEC gia hạn thời hạn đối với vụ Ripple


Thẩm phán Analisa Torres đã chấp thuận yêu cầu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để gia hạn thời hạn nộp hồ sơ có thể khiến vụ việc của Ripple Labs kết thúc.

Các tài liệu tòa án nộp vào ngày 1 tháng 3 đã cho phép SEC gia hạn nộp các tài liệu khám phá liên quan đến biện pháp khắc phục do Ripple gửi. Việc gia hạn cho phép cơ quan quản lý nộp bản tóm tắt mở đầu cho đến ngày 22 tháng 3. Thời hạn cho bản tóm tắt phản đối của Ripple cũng được kéo dài đến ngày 22 tháng 4 và thời hạn mới để SEC gửi câu trả lời sẽ là ngày 6 tháng 5 năm 2024.

Bản tóm tắt liên quan đến biện pháp khắc phục là tài liệu mô tả các biện pháp và hành động pháp lý tiềm năng có thể được xem xét hoặc theo đuổi liên quan đến vụ kiện tụng.

SEC yêu cầu gia hạn thời hạn. Nguồn: PARCE.
SEC yêu cầu gia hạn thời hạn. Nguồn: PARCE.

Vụ kiện của SEC chống lại Ripple Labs bắt đầu vào tháng 12 năm 2020, khi cơ quan quản lý cáo buộc Ripple Labs, cùng với Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen, đã tiến hành chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ USD thông qua việc bán mã thông báo XRP.

Theo SEC, token phải được phân loại là chứng khoán  và do đó phải tuân theo các yêu cầu quản lý nghiêm ngặt. Mặt khác, Ripple lập luận rằng XRP không phải là chứng khoán và SEC đã không cung cấp cho họ thông báo công bằng về phân loại của nó.

Đọc thêm: Grayscale xem xét về một vụ kiện pháp lý chống lại SECSource link

Comments (No)

Leave a Reply