Tin tốt dành cho các nhà đầu tư


Trong khi thị trường Bitcoin không có biến động đáng chú ý nào, một báo cáo mới về BTC đã được công bố tại Trung Quốc khiến cộng đồng thích thú.

Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng với lệnh cấm Bitcoin và tiền điện tử nhằm ngăn chặn các hoạt động tội phạm tài chính cũng như rủi ro ngày càng tăng do bản chất đầu cơ cao của các đồng tiền này.

Báo cáo đáng chú ý này được việc bởi các học giả Trung Quốc và họ tuyên bố rằng BTC có thể được coi như một tài sản.

Các học giả đồng ý về đặc điểm tài sản của Bitcoin, ngoài ra họ cho rằng BTC và tiền điện tử có sức ảnh hưởng tương đối nhỏ khi xét về mặt quy định pháp lý ở quốc gia tỷ dân này.

Đáng chú ý hơn, khi các học giả chỉ ra rằng BTC và tiền điện tử không bị cấm hoàn toàn và tất nhiên chúng cũng không phải là hàng lậu. Họ nói rằng:

Bitcoin không hợp pháp nhưng cũng không bị cấm hoàn toàn. BTC cũng không phải là hàng lậu. Đặc biệt, Bitcoin thực sự có thể giao dịch được và có giá trị kinh tế nên nó có thể được coi là tài sản.

Lệnh cấm Bitcoin của Trung Quốc!

Vào tháng 9 năm 2021, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra quyết định cấm tất cả các hoạt động liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử, bao gồm cả hoạt động khai thác tiền điện tử, đồng thời tuyên bố các giao dịch này là bất hợp pháp.

Chính phủ Trung Quốc cũng cấm các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài cung cấp dịch vụ trong nước.

Bất chấp lệnh cấm và sự giám sát chặt chẽ, đầu tư tiền điện tử tại quốc gia này vẫn tăng trưởng mạnh khi các nhà đầu tư tại Trung Quốc đã kiếm được 1,15 tỉ USD vào năm 2023, đứng thứ tư trên bảng xếp hạng sau Mỹ, Vương quốc Anh và Việt Nam.

Nhà phân tích này nhận định rằng Bitcoin có thể không bao giờ đóng cửa dưới mức 56.000 USD nữa

Source link

Comments (No)

Leave a Reply