Tòa án tối cao Montenegro quyết định dẫn độ trùm tiền ảo Do Kwon sang Hoa Kỳ


Do Kwon có thể bị kết án hơn 100 năm ở Hoa Kỳ, 40 năm ở Hàn Quốc

Theo thông tin nóng hổi, ​​Tòa án tối cao Podgorica của Montenegro đã quyết định dẫn độ Do Kwon về Mỹ.

Việc dẫn độ Kwon sang Mỹ vào tháng 3 sẽ diễn ra chỉ vài tháng sau khi bồi thẩm đoàn xét xử kết án người đồng sáng lập FTX Sam Bankman-Fried về tội lừa đảo.

Sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD đã làm rung chuyển thế giới tiền điện tử vào mùa xuân năm 2022 và đóng một vai trò trong sự sụp đổ của FTX.

Kwon đang bị buộc tội từ văn phòng luật sư Manhattan Hoa Kỳ, nơi cũng đã truy tố Bankman-Fried. Theo các công tố viên, Kwon đã lừa dối các nhà đầu tư về chuỗi khối Terra, bao gồm cả công nghệ và mức độ được người dùng áp dụng.

 

Trong các quyết định trước đó, Tòa án Tối cao tuyên bố rằng các điều kiện cần thiết để dẫn độ Do Kwon đã được đáp ứng và trao quyền quyết định cho Bộ trưởng Bộ Tư pháp Andrej Milović.

Tuy nhiên, Tòa phúc thẩm chỉ ra rằng Bộ trưởng Bộ Tư pháp chỉ đưa ra quyết định trong thủ tục dẫn độ thông thường và nghi phạm Do Kwon đã đồng ý dẫn độ theo thủ tục rút gọn.

Luật sư bào chữa của Do Kwon, luật sư Goran Rodić, trước đó đã tuyên bố nên dẫn độ thân chủ của mình về Hàn Quốc thay vì Hoa Kỳ vì lý do pháp lý.

Cựu nhà phát triển Terra làm chứng chống lại Do Kwon tại tòa án

Source link

Comments (No)

Leave a Reply